ATMแสนกล! กดถามยอด แบงก์ไหลออกเป็นปึ๊ง ทำผอ.กศน.สูญเงิน 2 หมื่น

47
views

ผอ.กศน.พังงา เป็นงง เมื่อกดตู้เอทีเอ็มสอบถามยอดคงเหลือ มีเงินไหลออก 2 หมื่น เข้าใจผิดรีบเรียกให้เงินกับหญิงที่ใช้บริการก่อนหน้า อีกฝ่ายก็สมอ้างรับไปหน้าตาเฉย พักเดียวมีข้อความส่งมาบอกเป็นเงินตัวเอง พบครูอีกคนก็เจอเหมือนกัน…

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 31 มี.ค.60 นางคณิต สีบุญเอียด อายุ 57 ปี รองผอ.กศน.พังงา ได้เข้าพบผู้สื่อข่าวพร้อมเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ผ่านมา ตนเองได้เข้าใช้บริการตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย บริเวณหน้ารพ.พังงา อ.เมืองพังงา ขณะที่ยืนรอคิวอยู่นั้น พบว่ามีผู้ใช้บริการอยู่ 1 ราย และมีรอคิวอยู่อีก 1 ราย เมื่อถึงคิวตัวเองเข้าไปใช้ได้เสียบบัตรแล้วกดรหัสผ่านและกดปุ่มสอบถามยอดเงินในบัญชีคงเหลือ พบว่ามีเงินไหลออกมาจากช่องรับเงินจำนวนหนึ่ง สร้างความตกใจให้กับตนเป็นอย่างมาก และเข้าใจว่าเป็นของคนที่ใช้บริการก่อนหน้าตนเอง จึงรีบออกมาตะโกนเรียกผู้หญิงคนที่ใช้บริการก่อนหน้าซึ่งกำลังขี่รถจักรยานยนต์ห่างออกไปประมาณ 10 เมตรให้กลับมา พร้อมกับสอบถามว่าเป็นเงินของเขากดค้างไว้หรือเปล่า ซึ่งผู้หญิงคนนั้นรับว่าเป็นเงินของเขา และรับเงินไปนับ ตนเองยังเอ่ยปากสอนว่า คราวหลังใช้ตู้เอทีเอ็มต้องดูให้ดีๆ ก่อนออกจากตู้ นี่ยังดีที่ตนเป็นคนเจอเธอจึงไม่สูญเงิน จากนั้นก็ไม่ได้กดเงินต่อเพราะต้องรีบไปประชุม แต่ขณะนั่งรอประชุมได้เปิดอ่านข้อความเตือนของธนาคาร พบว่ามีรายการถอนเงินสดจำนวนเงิน 20,000 บาท เมื่อทราบว่าเงินนั้นเป็นของตน จึงรีบเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อ พ.ต.ท.เสน่ห์ อุโคตร สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองพังงา ให้ช่วยติดตามผู้หญิงคนดังกล่าวให้นำเงินมาคืน

ต่อมา จากการตรวจสอบกล้อง CCTV บริเวณหน้าโรงพยาบาลพังงา พบว่าผู้หญิงที่รับเงินไปนั้นมีอายุประมาณ 30 ปี สวมเสื้อและกระโปรงสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง-ดำ สะพายกระเป๋าด้านซ้าย หลังจากรับเงินแล้วขี่รถไปกลับรถผ่านหน้าโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนกำลังแกะรอยและคาดว่าจะพบตัวได้ในเร็วๆ นี้

ด้านนายภากร หนูคง ผจก.ธนาคารกรุงไทย สาขาพังงา เปิดเผยว่า ทางธนาคารได้ส่งเรื่องไปทางสำนักงานใหญ่เพื่อขอภาพจากกล้องหน้าตู้เอทีเอ็ม และคาดว่าจะส่งให้ตำรวจได้ภายในอาทิตย์นี้ ส่วนเหตุการณ์ในลักษณะนี้ ทางธนาคารกรุงไทยสาขาพังงาไม่เคยพบมาก่อน เพราะเป็นไปได้ยากที่กดปุ่มสอบถามยอดเงินคงเหลือแล้วจะมีเงินไหลออกมา แต่ยินดีจะตรวจสอบตามที่ได้ร้องขอมา

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ได้มี นางพยอม ทองอุไร ครูโรงเรียนเทศบาลบ้านท้ายช้าง อ.เมืองพังงา เล่าให้ฟังว่า เมื่อประมาณ 6-7 เดือนที่ผ่านมา ตนเองได้พบกับเหตุการณ์แบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่งที่ตู้เอทีเอ็มหน้าสหกรณ์ออมทรัพย์ครูพังงา โดยได้กดปุ่มสอบถามยอดเงินคงเหลือและมีเงินไหลออกมา 20,000 บาท จึงเก็บไว้และรีบเอาสมุดธนาคารไปปรับ พบว่ามีรายการกดเงินสดของตนเองจริง แต่มาเล่าให้ใครฟังก็ไม่มีใครเชื่อ จึงอยากให้ทางธนาคาร ช่วยตรวจสอบตู้เอทีเอ็มด้วย.
ที่มา-ไทยรัฐ