โล่ง! เด็ก3ขวบถูกทิ้งวัด ปู่ช็อกเห็นข่าว บึ่งรถจากสุราษฎร์ฯเอาไปเลี้ยง

114
views

สู่อ้อมอกสายเลือด!! “ปู่” บึ่งรถจากสุราษฎร์ฯ มารับหลานชายวัย 3 ขวบ ที่ถูกแม่นำมาทิ้งไว้ในวัดภูเขาดิน ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวานนี้แล้ว พร้อมตำหนิแม่ทิ้งลูกในไส้ได้ ขอรับอาสารับเลี้ยงเอง

จากกรณีเด็กชายวัย 3 ขวบ ถูกแม่ใจร้ายนำมาทิ้งไว้ภายในวัดภูเขาดิน หมู่ 5 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยมีพระครูจิตตาภิรม เจ้าอาวาสวัดภูเขาดิน ต้องตื่นกลางดึกแล้วอุ้มอุปการะเลี้ยงดูไว้ชั่วคราวนั้น ซึ่งพบว่าข้างตัวเด็กยังมีถุงใส่เสื้อผ้าของเด็กหลายชุด นอกจากนี้ยังพบกระดาษขนาดเท่า A4 ที่เขียนข้อความระบายความในใจถึงพฤติกรรมพ่อเด็กที่ไม่สนใจกับปัญหาที่ตัวเองก่อขึ้น สลด! แม่นำลูกวัย3ขวบมาทิ้งในวัดกลางดึก เจ้าอาวาสต้องตื่นเข้าดูแล

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.40 น.วันที่ 6 พ.ค. นายถาพร ชลีกรชูวงศ์ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/340 หมู่ 5 ต.บางกุ้ง อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีศักดิ์เป็นปู่ของเด็กที่ถูกนำไปทิ้งไว้ในวัดทราบข่าวจาก “ข่าวไทยรัฐออนไลน์” ที่ลงข่าวในตอนเช้าของวันนี้ จึงรีบขับรถยนต์จากบ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อจะมาขอรับตัวเด็กไปอุปการะเลี้ยงดูเอง โดยจะไม่ให้ผู้เป็นแม่ของเด็กเข้ามายุ่งเกี่ยวอีกต่อไป
นายถาพร ปู่ของเด็กมีอาชีพรับเหมาก่อสร้าง กล่าวว่า ลูกชายของตนอายุ 23 ปี ส่วนแม่ของเด็กอายุ 20 ปี ก่อนหน้านี้เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมาทั้ง 2 คนได้อยู่กินกันจนมีลูกด้วยกัน 2 คนชาย 1 หญิง 1 ต่อมาทั้งคู่เกิดทะเลาะกันถึงขั้นเลิกรากันไป ลูกชายได้นำลูกคนเล็กที่เป็นผู้หญิงไปเลี้ยงชื่อน้องแต้ม ส่วนแม่ของเด็ก นำลูกผู้ชายคนโตไปเลี้ยงชื่อน้องไตเติ้ล ปัจจุบันทั้งคู่ต่างไปมีครอบครัวใหม่ โดยลูกชายของตนไปทำงานในกรุงเทพฯ ส่วนแม่ของเด็กก็ไปทำงานอยู่ที่บ้านโคกคา อ.เขาพนม ตนไม่ทราบว่าทั้งคู่ยังติดต่อกันอยู่หรือไม่ แต่พอมารู้ข่าวจาก “ไทยรัฐออนไลน์” ที่ลงข่าวไปในตอนเช้าว่า มีคนนำเด็กไปทิ้งไว้ในวัดภูเขาดิน ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จึงทราบว่าเป็นหลานแท้ๆ ของตนเอง จึงรีบขับรถยนต์จากบ้านที่ จ.สุราษฎร์ธานี มารับหลานชายกลับไปเลี้ยงดูเองโดยที่จะไม่ให้ผู้เป็นแม่ของเด็กเข้ามายุ่งเกี่ยวอีกต่อไป สิ่งที่น่าหดหู่คือผู้เป็นแม่สามารถนำลูกในไส้แท้ๆ ไปทิ้งได้ลงคอช่างใจร้ายจริงๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศภายในวัดภูเขาดินมีประชาชนจำนวนมาก ที่ทราบข่าวว่ามีคนใจร้ายนำเด็กมาทิ้งไว้ในวัดต่างทยอยเดินทางมาดูกันเป็นจำนวนมาก โดยที่เด็กยังอยู่เกาะติดนั่งเล่นใกล้ชิดกับพระครูจิตตาภิรม เจ้าอาวาสวัดภูเขาดินไม่ห่างไปไหน ตัวของเด็กดูมีท่าทีสดชื่นแจ่มใสขึ้นมาก นอกจากนี้ยังมีขนมและของเล่นมาให้เด็กได้เล่นอย่างสนุกสนาน โดยเด็กได้ชูสองนิ้วถ่ายรูปเป็นสัญลักษณ์สู้ๆ

ด้านพระครูจิตตาภิรม เจ้าอาวาสวัดภูเขาดิน กล่าวว่า ตอนหัวรุ่งช่วงตีห้าเด็กได้ตื่นขึ้นมาเล่น บอกให้ตนช่วยเป่าลูกโป่งให้หน่อยด้วยความที่มีอายุมากแล้ว และไม่เคยได้เป่าลูกโป่งมานานจึงหยิบขึ้นมาเป่าให้เด็กไป 1 ลูกรู้สึกว่ามีอาการเจ็บที่แก้มพร้อมกับหัวเราะติดตลกให้ญาติโยมที่มาดูเด็กฟัง จากนั้นนายถาพรปู่ของเด็กจึงขอตัวพร้อมกับกราบลาเจ้าอาวาส ขอพาเด็กกลับไปเลี้ยงเองที่บ้านใน จ.สุราษฎร์ธานี ท่ามกลางความโล่งอกของทุกฝ่ายที่ได้ร่วมกันสืบหาญาติของเด็ก จนพบและนำกลับไปเลี้ยงสู่อ้อมกอดของสายเลือดต่อไป.
ที่มา-ไทยรัฐ