รวบคาด่านหนองคาย สาวกลับจากลาว ซุกยาอีในลำโพง กว่า 3 พันเม็ด

238
views

ศุลกากรหนองคาย จับสาวใหญ่คาด่าน ซุกซ่อนยาอีในลำโพง เกือบ 3 พันเม็ด ค่ากว่า 5 ล้าน ขณะเดินทางมาจากลาว อ้างไม่รู้ เพราะก่อนกลับเพื่อนชื่อตุ้ย ฝากลำโพงมาให้แฟนชาวต่างชาติที่กทม….

เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 18 ต.ค. นายนิมิตร แสงอำไพ นายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ศุลกากร ปฏิบัติหน้าที่ด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 อ.เมือง จ.หนองคาย ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมน.ส.ทิพยรัตน์ เขาประเสริฐ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 102 หมู่ 3 ต.เขาฉกรรจ์ อ.เขาฉกรรจ์ จ.สระแก้ว พร้อมยาอี จำนวน 2,980 เม็ด มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท ซุกซ่อนมาในลำโพงไร้สายแบบพกพา อยู่ในกระเป๋าเป้ ซึ่งสะพายเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน

สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 18.15 น. ขณะเจ้าหน้าที่ศุลกากรหนองคาย ปฏิบัติงานประจำด่านพรมแดนสะพานมิตรภาพไทย-ลาว แห่งที่ 1 สังเกตเห็นหญิงสาว เดินทางมากับรถโดยสารประจำทาง กำลังผ่านพิธีการศุลกากรบริเวณช่องตรวจผู้โดยสารขาเข้าระหว่างประเทศ จึงขอตรวจค้น พบกระเป๋าเป้ที่สะพายมีเสื้อผ้าและลำโพงไร้สายแบบพกพา จำนวน 2 ตัว ซึ่งจับดูพบว่ามีน้ำหนักผิดปกติจึงได้แกะดู พบมีห่อพลาสติก 2 ห่อ ซุกซ่อนอยู่ในลำโพงแต่ละตัว รวม 4 ห่อ ภายในห่อพบยาชนิดเม็ดมีลักษณะสี่เหลี่ยม สีเทา คล้ายยาอี รวม 2,980 เม็ด จึงนำไปทดสอบด้วยน้ำยาทดสอบสารเสพติด ปรากฏว่าเป็นสีเทาดำ ซึ่งเป็นยาอี จึงได้ควบคุมตัวน.ส.ทิพยรัตน์

จากการสอบถามเบื้องต้น น.ส.ทิพยรัตน์ บอกว่าได้ไปเยี่ยมญาติ และไปหาเพื่อนชื่อตุ้ย ใน สปป.ลาว เมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 ต.ค. ก่อนกลับเพื่อนได้ฝากลำโพงไร้สายไปให้แฟนชาวผิวสีที่กรุงเทพฯ ซึ่งตนไม่ทราบว่ามียาอีซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหานำยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอี เข้ามาในราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอีไว้ในครอบครอง และได้นำส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และจากการตรวจสอบหนังสือเดินทางของน.ส.ทิพยรัตน์ พบว่ามีการเข้า-ออก กัมพูชา และ สปป.ลาวหลายครั้ง และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการจับกุมยาอีได้มากที่สุด.

ที่มา-ไทยรัฐ