รวบโล้นแสบ ห่มผ้าเหลืองขายยาบ้า สั่งของจากเชียงราย ยัดสังฆทานมาถวาย

154
views

ตำรวจ ปปส.ลำปาง ขยายผลจับพระลูกวัดศรีอ้น หลังห่มผ้าเหลืองนำยาบ้าส่งลูกค้า สารภาพขายให้กลุ่มผู้เสพยาในพื้นที่มา 3 ปี โดยจะสั่งของจากเชียงราย คนมาส่งยัดใส่สังฆทาน ถวายถึงวัด …

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 2560 พ.ต.ท.ปิยะราช ความเพียร สว.ปฏิบัติการ กก.สส.ภ.จ.ลำปาง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ทองพูล โพธินาค สว.สส.สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่งได้จับกุม นายนิรันดร์ คำวงศ์ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 10 เม็ด ก่อนคุมตัวมาดำเนินคดีและทำการขยายผล โดยรับสารภาพว่า ซื้อยาบ้ามาจากพระรูปหนึ่ง เป็นพระลูกวัดศรีอ้น อ.แม่ทะ ซึ่งอยู่ห่างจาก สภ.แม่ทะ เพียง 100 เมตร โดยสั่งซื้อทางไลน์

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนซ้อนจับทันที โดยให้นายนิรันดร์ ติดต่อซื้อยาบ้า และนัดส่งมอบ ข้างศาลาวัด ซึ่งเจ้าหน้าที่วางกำลังซุ่มอยู่ กระทั่งถึงเวลานัด มีพระรูปหนึ่งเดินถือกระติกน้ำเข้ามา เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวได้ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 200 เม็ด ในถุงพลาสติก ซ่อนอยู่ในกระติกน้ำ ทราบชื่อต่อมา พระอาท สุมฺงโท อายุ 25 ปี หรือนายยศพัฒน์ บุญนา เจ้าหน้าที่จึงนำตัว มามอบพระครูสิริชัยพิพัฒน์ เจ้าคณะอำเภอแม่ทะ เจ้าอาวาสวัดศรีอ้นทำการสึก

ภายหลังจับสึก นายยศพัฒน์ ได้นำ เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจค้นกุฏิ โดยมีพระครู สิริชัยพิพัฒน์ มาร่วมเป็นพยาน พบของกลางยาบ้าซ่อนอยู่ในห้องนอนบนกุฏิอีก 189 เม็ด โดยรับสารภาพว่า ขายยาบ้าให้กับกลุ่มเสพยาใน อ.แม่ทะ มานานกว่า 3 ปี โดยมีกลุ่มเสพยารายย่อย สั่งซื้อผ่านทางไลน์ตลอด ซึ่งจะขายในราคาเม็ดละ 150 บาท โดยจะสั่งยาบ้ามาจากเชียงรายทางโทรศัพท์ โดยจะมีคนนำมาส่งถึงวัด ในลักษณะนำของมาถวาย แต่ละครั้งจะมียาบ้าปนมากับสังฆทาน ครั้งละ 400 เม็ด.

ที่มา-ไทยรัฐ