พ่อค้าขายปลาสด ซิ่งรถกระบะเสียหลัก ประสานงานรถบรรทุกพ่วง ดับอนาถ

201
views

พ่อค้าปลาสด ซิ่งรถกระบะ เสียหลักกินเลน ประสานงานรถบรรทุกพ่วงวิ่งสวนทางมา จ.นนทบุรี เสียชีวิตติดคาซากรถ ตร. จ่อ ส่งร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรสาเหตุการตายว่า ภายในร่างกายมีแอลกอฮอล์ หรือไม่

วันที่ 21 ต.ค.60 ร.ต.อ.นรงฤทธิ์ ปันนิตามัย รอง สว.สอบสวน สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุรถบรรทุกพ่วงชนกับรถยนต์กระบะ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ยังติดในตัวรถ เหตุเกิดที่บริเวณซอยวัดสโมสร หมู่ที่ 3 ต.ขุนศรี อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ถนนปทุมธานี-บางเลน จึงพร้อมด้วยแพทย์สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นถนนคอนกรีต 2 เลน รถวิ่งสวนทาง พบรถบรรทุกพ่วง 24 ล้อ ยี่ห้อ อีซูซุ ทะเบียนหัวลาก 86-5759 นครปฐม ทะเบียนท้ายพ่วง 86-5750 นครปฐม จอดขวางถนน โดยมีนายประชา ศรีเหลา อายุ 31 ปี เป็นผู้ขับขี่ ใกล้กันพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ถย 4647 กทม. ตกอยู่ข้างถนน สภาพหน้ารถพับยับเยิน ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกอัดก๊อปปี้อยู่ ทราบชื่อ คือ นาย สมพงษ์ สาระ อายุ 57 ปี พ่อค้าขายปลาสดตามตลาดนัด อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่8 ต.นิคมพัฒนา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สภาพศพสวมเสื้อคอปกสีส้ม กางเกงขาสั้น กระโหลกศีรษะแตก กระดูกซี่โครงหัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้อุปกรณ์ตัดถ่างกว่า 20 นาที จึงจะนำร่างผู้เสียชีวิต ออกจากตัวรถได้

พยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุ รถกระบะของผู้เสียชีวิตนั้น ขับมาด้วยความเร็วและกินเลนไปฝั่งรถบรรทุกพ่วง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น

ทางด้านนายประชา ศรีเหลา อายุ 31 ปี คนขับรถบรรทุกพ่วง เล่าว่า ตนกำลังจะนำรถไปส่งที่บริษัท ซึ่งอยู่ที่อำเภอบางเลน จ.นครปฐม พอถึงจุดเกิดเหตุ ตนขับมาตามทางปรกติ สังเกตเห็นรถยนต์กระบะคันดังกล่าว ขับเข้ามาในเลนของตนด้วยความเร็ว แล้วจังหวะนั้น ตนได้เหยียบเบรกแล้ว แต่ไม่สามารถหยุดรถได้ทัน จึงทำให้ชนประสานงากันเข้าอย่างเต็มแรงดังกล่าว

ทางด้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้น สอบ พยานที่เห็นเหตุการณ์ ระบุ รถกระบะ ของผู้เสียชีวิตนั้นขับมาด้วยความเร็วและกินเลน ไปฝั่งรถบรรทุกพ่วง จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้น สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะขับรถมาด้วยความเร็ว และเกิดเสียหลักวิ่งข้ามเลนไปในฝั่งของรถบรรทุกพ่วงที่วิ่งสวนทางมา จึงเป็นสาเหตุให้รถทั้ง 2 คัน พุ่งชนประสานงากันเข้าอย่างเต็มแรง จนทำให้ผู้ขับรถกระบะเสียชีวิตดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องนำร่างของผู้เสียชีวิตไปให้แพทย์ชันสูตรเพื่อตรวจสอบว่า ภายในร่างกายมีแอลกอฮอล์ หรือไม่ และ นำตัวนายประชา เป็นผู้ขับขี่ รถพ่วงนำตัวไปสอบสวนอีกครั้ง.

ที่มา-ไทยรัฐ