ตรัง ด.ช.วัย 14 เล่นน้ำท่วม ถูกไฟดูดเกือบดับ! สาหัสเลือดออกปาก จมูก

129
views

สลด!ด.ช.วัย14 ปี ที่ตรัง เล่นน้ำท่วมกับเพื่อน ไฟรั่วดูดร่างดิ้นพล่านในน้ำอาการสาหัสเลือดออกทางปาก จมูก นำส่ง รพ.กลางดึก พบ ไฟรั่วเสาโคมไฟแขวงทางหลวง ล่าสุด พ้นขีดอันตรายแล้ว 

กลางดึกที่ผ่านมา เวลา 21.00 น.วันที่ 26 พ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าขณะขับรถสำรวจดูสถานการณ์น้ำท่วม ในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ จ.ตรัง ว่ามี ด.ช.โดนไฟดูด บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดนาโยง อยู่เยื้องฝั่งตรงข้ามสำนักงานเทศบาลตำบลนาโยงเหนือ ทีแรกเข้าใจว่า เด็กจมน้ำ แต่น้ำไม่ลึกมากประมาณ 20 ซม. เลยเอ๊ะใจ ลดกระจกรถดูปรากฏว่า มีเสียงร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด

ต่อมาทราบว่า มีคนถ่ายคลิปไว้ได้ประมาณ 24 วินาที เป็นภาพเด็กๆ ประมาณ 8 คน กำลังจับกลุ่มกันอยู่ และพบ ด.ช.รายหนึ่งนอนอยู่ดิ้นพล่านอยู่ในน้ำ ร้องเสียงดังลั่นด้วยความเจ็บปวด ขณะที่เพื่อนอีก 3-4 ราย กำลังพยายามช่วยกันพยุงร่างของเพื่อนที่นอนอยู่บนพื้นน้ำ และเพื่อนอีกส่วนหนึ่งได้กระโจนโดดหนีน้ำ เมื่อทราบว่า ไฟรั่ว และโดนไฟดูด ก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาลนาโยง ทราบชื่อภายหลัง คือ ด.ช.วัฒธิกร พุทธรักษ์ อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 271 ม.1 ต.นาโยงเหนือ อ.นาโยง จ.ตรัง สภาพเลือดออกทางปากและจมูก ล่าสุด อาการพ้นขีดอันตรายแล้ว.

ขณะที่ นายศุภโชค วงษ์มณฑา ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตรัง กล่าวว่า หลังจากได้รับรายงานว่ามีเด็กโดนไฟดูดขณะกำลังเล่นน้ำบริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดนาโยง ตนได้เร่งประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขานาโยง ทันทีเพื่อตรวจสอบและสั่งตัดไฟบริเวณดังกล่าว พบสาเหตุสายไฟรั่วใต้โคมไฟแขวงทางหลวงตรัง ขณะนี้การไฟฟ้าได้ตัดไฟหม้อแปลงของแขวงทางหลวงฯ แล้ว เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในวันพรุ่งนี้.

ที่มา-ไทยรัฐ