ฝนตกลมพัดเเรง ต้นโพธิ์ใหญ่ล้มโค่นทับกระบะพังยับ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

122
views

มติชน

เมื่อเวลา11.45 น.วันที่ 17 ธันวาคม ศูนย์วิทยุ สภ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุต้นไม้ใหญ่ล้มทับคนและรถยนต์ บริเวณตลาดนัดบ้านคลองรอก หมู่ 15 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ มีผู้บาดเจ็บ จึงประสานกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา(เกาะมุกข์) อ.ท่าชนะ รุดไปยังที่เกิดเหตุพบต้นโพธิ์สูงใหญ่ อายุประมาณ 50 ปี อยู่ในสภาพโค่นล้มทั้งต้นทับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว แบบมีแคป และรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ทอง แบบตอนเดียว บริเวณหลังคาเก๋งทั้ง 2 คันจนตัวรถยุบพังเสียหายทั้งหมด

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 รายทราบชื่อ น.ส.กนกกาญจน์ ทรัพย์มาก อายุ 29 ปี หน้าขาซ้ายมีบาดแผลเป็นรอยถูกบาด และ น.ส.ทิพย์วรรณ ฉิมมี อายุ 21 ปี น้องสาว ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ และทั้งคู่มีอาการปวดศรีษะ นำส่งโรงพยาบาลท่าชนะ

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ที่เกิดเหตุเป็นตลาดนัดวันอาทิตย์ของหมู่บ้านได้มีฝนตกโปรยปรายลงมาและยังมีประชาชนออกมาซื้อสินค้ายังไม่มาก ก่อนเกิดเหตุได้มีลมฝนพัดแรงครู่ใหญ่จู่ๆ ต้นโพธิ์ใหญ่ด้านข้างตลาดนัดได้เอนล้มลงฟาดทับรถยนต์เสียงดังโครมใหญ่ ขณะที่ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนอยู่ข้างรถกระบะดังกล่าว ท่ามกลางความแตกตื่นของบรรดาพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนที่อยู่ในตลาด