ชายชุมพรสุดช็อก อยู่ดีๆ มีกระสุนปืนยิงใส่บ้าน งงไม่เคยทะเลาะกับใคร ตร.เผยน่าจะใช้ยิงนกแล้วพลาด

82
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2561 มีสมาชิกเฟซบุ๊กคนหนึ่งได้ร้องเรียนผ่านเพจ “แจ้งเหตุชุมพร” ว่า มีกระสุนปริศนาตกใส่บ้านเลขที่ 39/6 หมู่ 3 ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ พ.ต.ต.พรศักดิ์ มงคล สว.สส.สภ.ปากน้ำ ชุมพร พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุอยู่ ทราบชื่อเจ้าของบ้านคือนายสุดใจ หรือถัง วรรณนิยม อายุ 52 ปี จากนั้นนายสุดใจได้นำเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวเดินไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยเล่าให้ฟังว่า ช่วงเย็นวันเดียวกัน ขณะตนกำลังนั่งร้อยอวนอยู่หน้าบ้าน ได้ยินเสียงดังคล้ายกระจกแตก แต่ตนไม่ได้สนใจมากนัก จนตกค่ำขณะที่ตนกำลังเดินเข้าบ้านก็พบหัวกระสุนปืนไม่ทราบขนาดตกหล่นอยู่หน้าบ้าน เมื่อเดินสำรวจรอบๆ บ้านก็พบรอยกระสุนทะลุผ่านประตูกระจกมา 1 รู จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบว่าเป็นกระสุนปืนชนิดใด และเข้ามาทางทิศทางใด

“ถือว่าโชคดีที่วันนี้ไม่มีคนอยู่ในบ้าน ทั้งที่ปกติช่วงดังกล่าวจะมีลูกหลานทั้งเด็กและผู้ใหญ่อยู่อาศัยในบ้านประมาณ 4-5 คน แต่วันนี้ทุกคนออกไปเที่ยวในตัวเมืองชุมพรกันหมด หลังจากนี้คงต้องกำชับทุกคนในบ้านให้ระมัดระวังมากขึ้น ครอบครัวของผมไม่เคยมีความขัดแย้งกับใคร จึงอยากขอให้ตำรวจตรวจสอบด้วยว่ากระสุนที่พบเป็นกระสุนปืนชนิดใด และถูกยิงมาจากที่ใด” นายสุดใจกล่าว

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าหัวกระสุนที่พบอาจเป็นกระสุนปืนที่เรียกว่ากระสุนลูกปรายหรือลูกกรด ซึ่งมักใช้ในการยิงนก ส่วนที่เจ้าของบ้านไม่ได้ยินเสียงปืน อาจเป็นเพราะมีคนใช้ “หนังสติ๊ก” บรรจุลูกกระสุนที่พบเพื่อต้องการยิงนก แต่ยิงพลาดจนกระสุนตกเข้ามา ทำให้ประตูกระจกหน้าบ้านแตก อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะสืบสวนหาคนยิงเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป