ตาวัย74เป็นลมในรถตู้ หนุ่มสุดเเสบทำทีเป็นช่วยเหลือก่อนฉกเงินหมื่น-มือถือหนี ตร.เร่งตามจับ

91
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี นางอำพรรณ บัวพุม อายุ 52 ปี ได้เข้าพบ พ.ต.อ.กฤส โอสถาพันธุ์ ผกก.สภ.พุนพิน เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีนายจำลอง บัวพุม อายุ 74 ปี บิดา ถูกชิงทรัพย์เงินสด 10,000 บาทและโทรศัพท์มือถือระหว่างเป็นลมในรถตู้โดยสาร เมื่อวันที่ 10 ม.ค.61

นางอำพรรณ ให้การว่า วันเกิดเหตุบิดา ได้ขึ้นรถตู้โดยสารจากสี่แยกเขาปีบ อ.ทุ่งตะโก จ.ชุมพร จะมาที่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี แต่เมื่อรถถึง อ.ท่าฉาง ได้เป็นลมคนขับรถตู้จึงให้เปลี่ยนมาที่นั่งแถวที่ 1 โดยมีผู้โดยสารผู้ชาย อายุประมาณ 30 ปี นั่งประกบข้างคอยช่วยเหลือ ก่อนที่บิดาหยิบโทรศัพท์ให้ชายดังกล่าวช่วยโทรติดต่อตนเองมารอรับที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แต่บิดาอาการเริ่มหนักรถตู้จึงนำส่งที่โรงพยาบาลพุนพิน มีชายคนดังกล่าวคอยช่วยเหลืออยู่

นางอำพรรณ กล่าวว่า แต่เมื่อตนเองมาถึงโรงพยาบาลพุนพิน กลับพบว่าเงินสด 11,000 บาท และโทรศัพท์มือถือของบิดา หายไป จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่ามีผู้ชายรูปร่างเล็ก ผิวคล้ำ สวมชุดกีฬาสีดำ รองเท้าแตะ เดินถือโทรศัพท์ออกไปจากตึกโรงพยาบาล ซึ่งเป็นคนเดียวกับที่นั่งรถตู้ช่วยดูแลนำบิดาส่งโรงพยาบาล ซึ่งคนขับรถตู้ได้ร่วมมือมาให้ปากคำตำรวจแล้ว

พ.ต.อ.กฤส กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวน สภ.พุนพิน เร่งเก็บภาพจากกล้องวงจรปิด และติดตามผู้ชายคนดังกล่าวตามภาพ พร้อมประกาศทางโซเชียลให้ผู้พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.พุนพิน ต่อไป