เรือสปีดโบ๊ตออกจากภูเก็ต เกิดไฟลุกท่วม 30 ชีวิตหนีตาย บาดเจ็บ 4(คลิป)

112
views

มติชนออนไลน์

เรือสปีดโบ๊ตออกจากภูเก็ต ประสบอุบัติเหตุเครื่องยนต์ระเบิดและเพลิงลุกไหม้ ที่หน้าถ้ำไวกิ้ง จังหวัดกระบี่

นายวรพจน์ ล้อมลิ้ม หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่14 มกราคมนี้ เวลาประมาณ 11.00 น. เรือสปีดโบ๊ตชื่อ คิงโพไซดอน เกิดเหตุเครื่องยนต์ระเบิด และเพลิงลุกไหม้ลำเรือพิกัดบริเวณหน้าถ้ำไวกิ้ง ในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ เจ้าหน้าที่ได้ทำการช่วยเหลือนักท่องเที่ยว นำส่งโรงพยาบาลกระบี่

ข่าวแจ้งว่าเรือสปีดโบ๊ต ที่เกิดอุบัติเหตุกลางทะเลใกล้กับเกาะพีพี ในครั้งนี้ ออกจากท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ในช่วงเช้าที่ผ่านมา มีผู้โดยสาร ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวชาวจีนและลูกเรือ มากถึงประมาณ 30 คนและจากการตรวจสอบ ตอนนี้เท่าที่ทราบมีผู้บาดเจ็บ4คน ในจำนวนนี้ เป็นนักท่องเที่ยว 3คน และรวมทั้งกัปตันเรือคนไทย อีก 1 คน

ในขณะที่ สถานกงสุลประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดภูเก็ตแจ้งมาว่ามีนักท่องเที่ยวที่บาดเจ็บสาหัสส่งมาที่ โรงพยาบาลกระบี่ ประมาณ 5-6 คน อย่างไรก็ดี มีเรือที่ประสบเหตุ ช่วยลำเลียง นักท่องเที่ยว ที่เหลือ บาดเจ็บเล็กน้อย ขึ้นฝั่ง ที่ท่าเรือเพื่อการท่องเที่ยวรัฐฎา จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำส่งโรงพยาบาลศูนย์วชิระภูเก็ตส่วนสาเหตุที่ระเบิดและเพลิงลุกไหม้ไม่ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัด

สำหรับเรือที่เกิดอุบัติเหตุ ชื่อ เรือคิงโพไซดอน959 เป็นเรือเร็วหรือสปีดโบท ขนาด3เครื่องยนต์นำ ขนาดบรรทุก 50 คน แต่ขณะเกิดเหตุ มี นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ 25 คน ที่เหลือเป็น มัคคุเทศก์นำเที่ยว กัปตันและลูกเรือ รวมทั้งหมด 31คน โดยเรือลำนี้ นำกลุ่มนักท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ต มาเที่ยวที่เกาะพีพีเล จังหวัดกระบี่ แล้วเกิดเหตุขึ้น ในเวลาต่อมา