แฟนคลับแห่รับ ‘เสก โลโซ’ บินรายงานตัวศาลจังหวัดนครศรีฯ สภ.พรหมคีรียังทำสำนวนคดีไม่เสร็จ รอผลตรวจปืนและกระสุน

135
views

มติชนออนไลน์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มกราคม เสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือเสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง มีกำหนดต้องเดินทางมารายงานตัวต่อศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช หลังครบกำหนดการฝากขังผัดแรกของพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี ในคดีใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า จำนวน 10 นัด ภายในวัดขุนเขาพนม หมู่ 3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกวันที่ 29 ธันวาคม 2560 นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีสื่อมวลชนมารอทำข่าวบริเวณหน้าศาลจังหวัดฯ จำนวนมาก และยังมีกลุ่มแฟนเพลงมารอให้กำลังใจเสก โลโซ โดยก่อนหน้านี้ในเวลา 06.30 น. เสก โลโซ ได้ไลฟ์สดบอกถึงความล่าช้าที่เดินทางมาถึงสนามบินท่าอากาศยานดอนเมือง ทำให้ขึ้นเครื่องมาที่นครศรีธรรมราชไม่ทัน จำเป็นต้องเลื่อนเที่ยวบินถัดไป คาดว่าจะถึงนครศรีธรรมราชก่อนเวลา 11.00 น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเวลา 09.00 น. นายอุทัย เพ็ญสุขสันต์ ผู้อำนวยการสำนักอำนวยการประจำศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ส่วนบริหารจัดการคดี ได้ทำการตรวจสอบตารางนัดคดี พบว่า ในเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มกราคม 2561 เสก โลโซ จะต้องมารายงานตัวต่อศาล หลังครบกำหนดการฝากขังผัดแรกของพนักงานสอบสวน สภ.พรหมคีรี คดียิงปืนในที่สาธารณะ

เวลา 10.35 น. เสก โลโซ พร้อมด้วย อีฟ อภิสร์ญา พัฒนวรทรัพย์ แฟนสาวและทนายได้เดินทางมาถึงศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเสก โลโซ สวมใส่เสื้อแจ็กเก็ตสีดำและกางเกงยีนส์สีดำ เข้ามารายงานตัวที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ในคดีข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้อนุญาต, พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและยิงปืน ซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง ในหมู่บ้านหรือชุมชน

หลังจากเสกเดินทางมาถึงศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมกับทนายความส่วนตัวได้เข้าไปเซ็นชื่อเพื่อรายงานตัวในศาลทันที ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก่อนจะเดินออกมา เสก โลโซให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า วันนี้เดินทางมารายงานตัวที่ศาลเท่านั้น คดีอยู่ระหว่างการดำเนินการของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่

“ทราบว่าทางวัดเขาขุนพนม อ.พรหมคีรี อยากช่วยเหลือผมเต็มที่ ได้ส่งเจ้าหน้าที่มาคอนเฟิร์มว่า เรื่องที่ผมทำไปนั้น ทางวัดเรียกว่าเป็นการยิงบวงสรวงอะไรต่างๆนานา ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร เพราะฉะนั้นเราก็คงมีการเขียนคำแถลงการณ์ออกมานิดหน่อยเพื่อชี้แจงให้คนทั่วไปได้รับทราบ ทางทนายความผมไม่ติดขัดอะไร วันนี้มาที่ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชก็มาเซ็นชื่อรับทราบ เสร็จแล้วจะเดินทางกลับกรุงเทพฯทันที” เสก โลโซ กล่าว

ต่อข้อถาม หนักใจในเรื่องคดีไม่ เสก โลโซ กล่าวว่า “ไม่มีอะไรหนักใจ เรื่องนี้ไม่มีอะไรหนักใจสบายมาก กำลังใจมีเต็มร้อย ชาวนครศรีธรรมราชรักเสก โลโซ เยอะนะ วันนี้ผมตั้งใจจะมาเล่นคอนเสิร์ตให้ด้วย แต่เนื่องจากว่าทางร้านจัดไม่ว่างและบอกในเวลากระชั้นชิดไปหน่อยก็เลยไม่ได้มาแสดงคอนเสิร์ต ไว้คราวหน้าผมจะมาเล่นคอนเสิร์ตและจะมาหาเงินให้กับวัดเขาขุนพนมอีกครั้งหนึ่ง แต่ว่าคงจะไม่ยิงปืนแล้วคราวนี้” เสก กล่าวพร้อมกับหัวเราะ และกล่าวว่าจะเดินทางมารายงานตัวศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกรอบในวันที่ 29 ม.ค.นี้

ต่อข้อถาม มีข่าวว่าจะมาซื้อที่ดินสร้างบ้านที่ อ.พรหมคีรี จริงหรือไม่ เสก โลโซ กล่าวว่า “ต้องดูก่อนว่าราคาเท่าไหร่ ถ้าใครให้ผมฟรียิ่งอยากมาอยู่เลย ผมขอตัวก่อนเดี๋ยวไม่ทันเครื่องบิน” จากนั้นมีแฟนคลับเข้ามาขอเซลฟีกันอย่างคึกคัก ก่อนขึ้นรถยนต์ไปที่สนามบินเพื่อเดินทางขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เปิดเผยถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีว่า ทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี ยังทำสำนวนคดีของเสกไม่เสร็จ เพราะต้องรอผลการตรวจอาวุธปืนและกระสุนปืนของเสกที่ใช้ยิงในคืนวันเกิดเหตุ หากผลการตรวจอาวุธปืนเสร็จเรียบร้อยทางตำรวจ สภ.พรหมคีรี จะส่งสำนวนให้อัยการศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช พิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

นายมงคลวิจิตร ธนะโสภณ ทนายความส่วนตัวของเสก โลโซ เปิดเผยว่า ค่อนข้างจะหนักใจเรื่องคดีของเสกเหมือนกัน แต่ก็ขึ้นอยู่ในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมและขึ้นอยู่กับการพิจารณาของศาลว่าผลจะออกมาอย่างไรต่อไป