นาทีชีวิตนาทีวิกฤติ! ด.ญ.ถูกเพื่อนถีบอก หายใจไม่ออก แต่ร.ร.ไม่พาไปหาหมอ

176
views

ชาวเน็ตแห่แชร์โพสต์ สาวเล่าเรื่อง เด็กหญิงถูกเพื่อนถีบหน้าอก หน้าซีดตัวเกร็ง แต่ครูและร.ร.กลับขอดูอาการ ผู้ปกครองนั่งไม่ติดเรียกรถพยาบาลมารับ ถูกรองผอ.ตำหนิทำข้ามหน้าข้ามตา หมอบอกมาช้าแค่ 5 นาที สมองจะขาดออกซิเจน

เฟซบุ๊ก Nam Nam โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ไม่เคยคิดว่าจะเกิดกับน้องตัวเองเลยจริงๆ มีเด็กกระโดดถีบหน้าอกน้อง หลังจากนั้นน้องหน้าซีดตัวเกร็งหายใจไม่ออก ไม่มีครูคนไหนโทรหาผู้ปกครอง จนน้องสลบ มีคนไปตามพี่สาวของน้องซึ่งเรียนโรงเรียนเดียวกัน

ทั้งนี้ พอเห็นสภาพของน้องที่ห้องพยาบาลของโรงเรียน พี่สาวน้องก็โทรหาแม่พร้อมเล่าอาการเลยบอกให้ครูเรียกรถพยาบาล ก่อนที่แม่จะไปถึงเพราะบ้านอยู่ไกล แต่รองผอ.บอกว่าไม่มีรถคือ? ซึ่งครูบอกให้ดูอาการทั้งๆ ที่น้องร้องไห้ หายใจไม่ออกจนสลบ

ต่อมาพ่อของน้องจึงได้โทรให้รถพยาบาลมารับ พร้อมกับขับรถมาจากที่ทำงาน พอรถโรงพยาบาลมารับ ครูกลับบอกว่า ทำข้ามหน้าข้ามตาโรงเรียน ทั้งๆ ที่พอไปถึงหมอ หมอบอกว่าถ้ามาช้าแค่ 5 นาที สมองน้องจะขาดออกซิเจน

#เหตุเกิดที่ร.ร. #ครูคิดว่าน้องไม่เป็นไร #น้องหนูเกือบตาย # ณ ร.ร.เทศบาลแห่ง 1 ในเมืองอุดรธานี มีใครคิดเห็นยังไงบ้างคะใครรู้ช่วยบอกหนูหน่อยค่ะ
ทางด้าน นาย เตชะ ทับทอง หนึ่งในผู้ดูแล Because We Care เพราะเราใส่ใจ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ขอรักษาน้องให้หายดี เก็บหลักฐานความเห็นแพทย์ และการรักษาให้ดีครับ หาทนายดีๆ กลับเข้าไปคุยกับผู้บริหารโรงเรียน ถามถึงความรับผิดชอบก่อนเบื้องต้น รอดูความรับผิดชอบว่าเขาจัดการสอบสวน ขอโทษ และเรียนรู้อะไรหรือไม่ หากไม่มีเลย ฟ้องเรียกหาความชอบธรรมให้พวกเขารับผิดชอบครับ หากต้องการให้ช่วยคุย ติดต่อมาได้

อย่างไรก็ตาม หากมีความคืบหน้าในประเด็นดังกล่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป