รวบหนุ่มซ่าซิ่งรถทะเบียนอุบลฯ มีไซเรน ติ๊กเกอร์คล้ายกองปราบ เจ้าตัวรับชอบตร.

106
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่คอมมานโด กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. สั่งการให้พ.ต.ท.วรา พงษ์ศิริ สว.กก.ปพ.บก.ป. นำกำลังตำรวจกก.ปพ.บก.ป. จับกุมนายฐานนท์ วัฒนชาติวงศ์ อายุ 30ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ซ.ประชานิเวศน์ 3 ซ. 9 ตำบลท่าทราย จ.นนทบุรี พร้อมของกลางรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอเวอเรสต์ ทะเบียน กธ. 6969 จ.อุบลราชธานี ติดไซเรน สติ๊กเกอร์คล้ายสีรถตำรวจกองปราบปราม โดยจับกุมได้บริเวณลานจอดรถคอนโดแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจกองปราบปรามได้รับแจ้งจากประชาชนว่าพบเห็นรถยนต์คล้ายสีรถสายตรวจกองปราบปรามขับตระเวนแถวย่านพระราม 9 ซึ่งเชื่อว่าไม่ใช่รถของทางราชการเนื่องจากมีจุดที่มีพิรุธหลายจุด อาทิ ทะเบียนรถเป็นทะเบียนซึ่งได้มาจากกการประมูล อีกทั้งเป็นทะเบียนรถจ.อุบลราชธานี ทันทีได้ทราบเบาะแสได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามลงพื้นที่ตรวจสอบกระทั่งพบรถคันดังกล่าวจอดอยู่บริเวณลานจอดรถคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง จึงได้เฝ้าสังเกตการณ์ จนพบนายฐานนท์เดินทางมาที่รถดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าจับกุม นายฐานนท์รับสารภาพว่า สาเหตุที่ทำไปเพราะชื่นชอบตำรวจเป็นทุนเดิม ไม่ได้มีเจตนาในการนำไปกระทำความผิด

พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่า ได้สั่งการให้ตำรวจกองปราบปรามกวดขันจับกุมรถที่มีการติดไซเรนเลียนแบบรถทางการ หรือคล้ายลักษณะดังกล่าว ฝากประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาหากพบรถที่มีลักษณะดังกล่าว ที่ส่อในทางกระทำความผิดขอให้แจ้งข้อมูลมายังที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมฝากเตือนว่าการกระทำดังกล่าวนอกจากจะผิดเรื่องของการติดสัญญาณไซเรน ยังอาจเข้าข่ายความผิด ตามมาตรา 6 มาตรา 7 และมาตรา 8 แห่งพ.ร.บ.เครื่องหมายราชการ มีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 2 พันบาท

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาติดตั้งสัญญาณไซเรนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป