คนโพสต์อยู่เมืองนอก! ผอ.มาชี้แจง เด็กโดนเพื่อนถีบอก เหมือนหนังคนละม้วน

155
views

ไทยรัฐออนไลน์

เมื่อพ่อมาถึงเห็นว่ารถพยาบาลว่าทำไมยังมาไม่ถึง คงเกิดความร้อนใจ เพราะเห็นว่าลูกอาจจะมีสภาวะที่อ้าปากหายใจแรง ร้องไห้ตลอด มีความกังวล จึงโทรศัพท์แจ้งเรียกรถพยาบาลอีกครั้ง ซึ่งตรงนี้ทางพ่ออาจจะเข้าใจว่า ทางโรงเรียนไม่ได้ตามรถพยาบาล แต่เป็นเพราะทางพ่อโทรตามเอง รถพยาบาลจึงมา อาจจะมีการคิดว่าอย่างนั้น

อย่างไรก็ตาม เรายืนยันว่า ทางครู และโรงเรียนก็ปฏิบัติตามขั้นตอนอย่างเร่งรัดและให้ความสำคัญในการตามรถพยาบาล เมื่อรถพยาบาลนำส่ง ครูก็ตามไปดูแล 2 คน ไม่ใช่ไม่ไปดูแล และก็ไม่ใช่ทางโรงพยาบาลมาตามครูไป ครูเราไปเอง ซึ่งตนได้กำชับว่า ครูต้องตามไปดูแลให้เรียบร้อย และเด็กก็ออกจากโรงพยาบาลในช่วงบ่ายวันเกิดเหตุ ไม่ได้นอนค้างที่โรงพยาบาลแต่อย่างใด เพราะทางหมอดูอาการแล้วว่า ไม่มีอะไรรุนแรง

นางสาวอารีรัตน์ กล่าวอีกว่า ล่าสุดเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ที่ผ่านมา ทางโรงเรียนก็นัดผู้ปกครองของเด็กทั้ง 2 ฝ่ายมาคุยกันที่โรงเรียน และมีการทำข้อตกลงขอค่าทำขวัญค่าเสียหาย ซึ่งมีการตกลงจ่ายเงินกันเรียบร้อย จำนวนเงิน 10,000 บาท

ขณะเดียวกัน ทางโรงเรียนก็ได้แสดงความเสียใจในสิ่งที่เกิดขึ้น ที่ทำให้ผู้ปกครองของเด็กไม่สบายใจ และขอโทษหากทางผู้ปกครองเด็กคิดว่าล่าช้า แต่เรายืนยันว่า เราให้ความสำคัญกับเรื่องที่เกิดขึ้น และดำเนินการด้วยความรวดเร็ว ซึ่งทางผู้ปกครองเด็กเข้าใจ และยอมรับในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งก็จบเรื่องไปแล้ว

“แต่หลังจากนั้น มีการโพสต์ภาพข้อความในช่วงเย็นวันจันทร์ โดยบุคคลอื่น ซึ่งไม่ทราบรายละเอียดตรงนี้ จึงไม่เข้าใจในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อวานนี้หลังจากเด็กมาโรงเรียน ก็มีอาการหายใจหอบขึ้นมาอีก ทางโรงเรียนก็รีบนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลด้วยรถยนต์ของครูที่นำตัวเด็กส่งเอง และก็อยู่กับผู้ปกครองเด็ก จนเด็กออกจากโรงพยาบาล โดยทางเราก็คุยกับผู้ปกครองตลอด เมื่อคืนก็คุยกันถึงเรื่องที่มีการโพสต์เฟซบุ๊กไป โดยทางผู้ปกครองเด็กก็บอกว่าไม่ทราบเรื่องการโพสต์ เพราะคนโพสต์ คือ หลานที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งทางผู้ปกครองบอกจะไปคุยกับคนโพสต์ ถึงข้อมูลที่ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง”

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ มีความเคลื่อนไหวจากเฟซบุ๊กต้นเรื่อง ระบุข้อความว่า “ขอขอบคุณทุกคนมากนะคะที่รักน้อง เราซาบซึ้งในทุกแรงใจเป็นอย่างยิ่ง เราดำเนินการกับคู่กรณีไปแล้ว และเราได้คุยกับ ผอ. แล้วและทางโรงเรียนได้รับเรื่องและรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นไปแล้ว และเราต้องขออภัยที่ต้องลบโพสต์ไป ต่อจากนี้ขอให้มันเป็นไปตามกระบวนการค่ะ”