วิจารณ์สนั่นเมือง! ‘คนไข้ต่อยหมอ’ ชาวเน็ตบอกโมโหได้ แต่อย่าใช้กำลัง (คลิป)

257
views

ไทยรัฐออนไลน์

วิจารณ์สนั่นเมืองไทย ขิงก็ราข่าก็แรง! 2 ผัวเมียอัดคลิปต่อยหมอ ชาวโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์เห็นพ้องต้องกัน บอกโมโหได้แต่ทำไมต้องใช้กำลัง แนะไม่ถูกใจก็ร้องเรียนต้นสังกัดได้

ทั้งนี้ นายแพทย์ที่ปรากฏในคลิป ได้ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตนได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีไว้แล้ว จะฟ้องถึงศาล ขอให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรมเป็นผู้ตัดสิน เรื่องนี้ต่างฝ่ายต่างพูดคงจะไม่เหมาะ ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น ตอนนี้ไม่อยากจะพูดอะไรมาก อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์คลิป แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

ขณะที่ความเห็นของชาวโซเชียล มองไปในทิศทางเดียวกันคือ ดูคลิปแล้ว ถ่ายประจานตัวเองรึหมอ เอาแบบโลกสวยนะ คือถ้ารักษาไม่ดีพูดจาไม่ดีก็พาลูกไปรักษาคลินิกอื่นจบ จะมาต่อยเขาทำไม สองผัวเมียยังกับ Rap is now เว้นช่องให้หมอพูดบ้าง

คุณหมอบอกว่าไม่ใช่รอยด่าง แต่ผู้หญิงบอกว่ารอยด่าง คุณหมอก็ตอบกับไปว่าถ้าเชื่อเขาก็ไปรักษากับคนนั้น หมอพูดผิดตรงไหน..? แล้วเราอยากเห็นหน้าผู้หญิงที่ถ่ายคลิปพูดเถียงหมอยู่ได้..ส่วนสามีก็ต่อยหมอ..เออคุณสองคนเป็นไรมากเปล่า..

ก่อนคอมเมนต์ ลองไปที่คลินิกนี้ดูครับ ลองไปหาหมอคนที่ว่า ดูว่าหมอพูดจาเป็นยังไง แล้วจะรู้ความจริงของที่มาที่ไป เพราะอยู่ดีๆ คนไข้เขาคงไม่ไปตั้งใจถ่ายคลิปนี้มาให้ดูกันหรอกครับ หรือไม่ก็ลองไปถามคนไข้อื่นๆ ที่มารักษาหาหมอคนนี้ดูก็ได้ ไม่ยากหรอกครับ

คุณไม่พอใจควรร้องเรียนไปหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนะคะ เขาจะได้รับโทษโดยตรง แต่คุณเลือกถ่ายคลิป แล้วโชคร้ายเพราะจากคลิปคุณดูอันธพาลกว่าหมอไปอีก ทีนี้ก็ระวังหมอไปแจ้งความข้อหาทำร้ายร่างกาย พ่วงด้วย พ.ร.บ.คอมฯ นะคะ แล้วอย่ามาอ้างว่าทำเพื่อคนอื่นเลยค่ะ เวลาคุณโดนคดี คนอื่นไม่มาช่วย

นอกจากนี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าอยู่ในเหตุการณ์ ระบุว่า ดิฉันพาลูกไปหาหมอ ขณะเกิดเหตุพอดีค่ะ สักครู่ได้ดูข่าว ทางฝั่งคุณเอ (นามสมมติ) ให้สัมภาษณ์ มันขัดแย้งกับสิ่งที่ดิฉันเห็นอย่างมาก

เหตุเกิดประมาณ 11.40 น.
– เหตุการณ์ในห้องตรวจ คนภายนอกไม่รู้ไม่เห็น ไม่ได้ยินเสียงคุณหมอเลยค่ะ นั่งอยู่ใกล้กับสามีคุณเอเลยค่ะ ไม่ได้ยินแน่นอนค่ะ
– คุณเอเข้าห้องตรวจไปกับลูกสองคน สามีรออยู่ด้านนอก
– หลังจากเข้าไปตรวจสักพัก คุณเอ และลูก เดินออกมาจากห้องตรวจแบบปกติ
– ออกมายืนคุยกับสามีอยู่สักพักใหญ่ สามีถึงไปโวยวายที่เคาน์เตอร์พยาบาล
– สามีโวยวายอยู่สักพัก คุณหมอคงได้ยินเสียงดัง เลยตะโกนถามจากในห้องตรวจว่า ข้างนอกมีเรื่องอะไรกัน
– สามีคุณเอเปิดประตูห้องตรวจ แล้วด่าคุณหมอรุนแรงมาก คุณหมอยังคงอยู่ในห้องตรวจ คุณเอช่วยกันกับสามี ด่าว่าคุณหมอด้วยถ้อยคำรุนแรง พูดวกไปวนมาแต่ว่า สองครั้งแล้วๆๆๆ ไม่มีข้อมูลอื่น
– สามีคุณเอท้าต่อยคุณหมอด้านนอก คุณหมอไม่รับคำท้า ยังคงยืนอยู่ในห้องตรวจ (ในขณะที่เสียงดังกันอยู่ คุณเอถือโทรศัพท์เตรียมถ่ายคลิป) จนกระทั่ง คุณหมอพยายามอธิบาย คุณเอจึงกดบันทึก (ตามคลิปที่เผยแพร่ไป)
– สามีคุณเอตั้งใจทำร้ายคุณหมอตั้งแต่ต้น พยายามยั่วยุคุณหมอตลอด มีการผลักประตูหลายครั้ง จนประตูพัง และจนถึงการทำร้ายคุณหมอตามคลิป
– คุณหมอไม่ได้มีการพูดไล่ ไปๆๆๆ อย่างที่คุณเอให้สัมภาษณ์ แต่คุณหมอพูดอย่างในคลิปว่า ไม่รักษาให้ ให้ไปรักษาที่อื่น น่าจะเพราะอารมณ์ แต่พูดแค่ครั้งนั้นครั้งเดียว ตามคลิป
– เหตุการณ์หลังจากคลิป คือ คุณเอ และสามียังไม่หยุด สามีคุณเออ้างว่าตัวเองทำงานด้านสาธารณสุข และจะโพสต์คลิป คุณหมอบอกว่าจะแจ้งความ คุณเอบอกว่า แจ้งเลย ไม่กลัว พ่อคุณเอเป็นตำรวจ ไม่กลัว
– พยาบาลพยายามกัน คุณเอ และสามีออกไปก่อน คุณเอ และสามียังเดินวนเวียนอยู่ด้านหน้าคลินิก ท้าทาย ยั่วยุคุณหมอตลอด
– คุณหมอโทรแจ้งความ และมีการคุยโทรศัพท์กับใครบางคน ซึ่งอาจมีการแนะนำให้ถ่ายรูปหน้าสามีคุณเอที่ทำร้ายคุณหมอ คุณหมอเลยออกไปถ่ายรูป ในขณะนั้นคุณเอก็ยังถ่ายคลิปป่วนคุณหมอ พยายามเดินกลับเข้ามาในคลินิกอีกครั้ง คุณหมอเองพยายามสงบสติอารมณ์ แต่คุณเอยังคงวอแว วนเวียนอยู่ในคลินิก ถ่ายคลิปไปเรื่อยๆ
– พยาบาลพยายามไกล่เกลี่ยให้คุณเอกลับไปก่อน แต่คุณเอ และสามีก็ยังอยู่หน้าคลินิก แต่นั่งอยู่ในรถยนต์ของตัวเอง

ดิฉันในฐานะคนกลาง ไม่เคยมารักษาที่นี่ วันนี้ไปวันแรก รอตรวจอยู่ เห็นเหตุการณ์มาตลอด ไม่อยากให้ฟังความข้างเดียว อยากให้ทางรายการติดต่อคุณหมอให้มาออกรายการบ้าง อยากให้โอกาสคุณหมอได้อธิบาย อยากทราบด้วยค่ะว่า สามีคุณเอทำงานด้านสาธารณสุขจริงไหม คุณพ่อของคุณเอเป็นตำรวจจริงไหม จะทำให้เรื่องเงียบไปหรือเปล่าคะ

ป.ล.ที่คลินิก ดิฉันสังเกตเห็นว่ามีกล้องวงจรปิดอยู่ น่าจะให้รายละเอียดได้มากเลยทีเดียวค่ะ ช่วยทำเรื่องนี้ให้กระจ่างทีนะคะ ขอบคุณค่ะ