คลินิกดัง ทำสาวสวยจมูกพัง เน่าหนองเยิ้ม..ตะลึง! เซเลบเน็ตไอดอล รีวิวแน่น

278
views

ไทยรัฐออนไลน์

ฉาวอีกวงการศัลยกรรม! สาวสวยระดับดารา เสริมจมูกคลินิกดังย่านลาดพร้าว สุดซวยทั้งเบี้ยว ทั้งเน่า หนองไหลเยิ้ม เอะใจ เช็กประวัติแพทยสภาฯ เจอแจ็กพอต เอาหมอกระดูก – สูตินรีเวช มาทำศัลยกรรม ขู่จะร้องเรียน ยอมเคลียร์ คืนเงินให้ 

ฉาวอีก คลีนิกศัลยกรรมชื่อดัง ย่านถนนลาดพร้าว ภายหลังศัลยกรรมแก้จมูก “น้องกุ๊กไก่” (นามสมมติ) พนักงานขายรถยี่ห้อดังค่ายญี่ปุ่นจนเน่าเป็นหนอง ก่อนที่เธอจะโพสต์ภาพและข้อความลงในเฟชบุ๊กส่วนตัว พร้อมบอกเล่าเรื่องราวความพยายามที่เธอตั้งใจเก็บเงิน 4 หมื่นกว่าบาท เพื่อนำไปจ่ายค่าหมอศัลยกรรมชื่อดังที่เหล่าเซเลบเน็ตไอดอลแห่กันไปทำย่านถนนลาดพร้าว ผลออกมาไม่เป็นไปตามคาด ทั้งเน่า ทั้งบวม ทั้งเบี้ยวผิดรูป ถามหาความรับผิดชอบทีแรก คืนเงินแค่ค่าใช้จ่ายเบื้องต้นให้ 

“น้องกุ๊กไก่” ให้ข้อเท็จจริง กับทางไทยรัฐออนไลน์ว่า ตัวเธอเคยทำจมูกมาแล้ว 1 ครั้ง เวลาปีกว่า การทำครั้งนั้นได้รับคำแนะนำจากคนรู้จัก ตกลงกันในราคา 2 หมื่นนิดๆ ผลออกมาไม่ได้ดีตามที่ตั้งใจไว้ จึงคิดอยู่ตลอดว่าจะทำใหม่แล้วตั้งใจเก็บเงิน พร้อมๆ กับมองหาคลินิกที่น่าเชื่อถือโดยสังเกตจากการรีวิว ซึ่งก็มีเซเลบ เน็ตไอดอลเป็นลูกค้ากันหลายราย ซึ่งรีวิวหน้าเพจบ่งบอกถึงความพึงพอใจจากลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ กระทั่งตกลงปลงใจว่าจะทำที่นี่ โดยใช้กระดูกหลังหูมาเสริม ในราคา 4 หมื่นกว่าบาท”

“ด้วยความตั้งใจที่ว่าครั้งที่ 2 อยากจะทำออกมาให้มันดี แต่สุดท้ายคือไม่ดีเลย แย่เกินคาด เรามีปัญหาเรื่องฮัมพ์สันจมูก ซึ่งได้บอกเค้าไปแต่ทีแรกว่าต้องการแก้ตรงจุดนี้ แต่เค้าก็ไม่ได้แก้ แถมทำออกมายังเน่าบวมเป็นหนอง รู้สึกเครียดมาก จึงไปเช็กข้อมูลแพทย์ย้อนหลัง ถึงรู้ว่าคนที่ทำให้ไม่ใช่แพทย์ศัลยกรรมโดยตรง แต่เป็นแพทย์กระดูก และสูตินรีฯ  พอรู้ก็ตกใจมาก เพราะที่ผ่านมามีเน็ตไอดอล เซเลบบนโลกโซเชียลเลือกที่จะทำกับที่นี่ เมื่อเราทราบข้อมูลตามนั้น จึงเข้าเจรจาอีกครั้งให้เค้าคืนเงินทั้งหมดที่ทำมา ทีแรกเค้าไม่ยอม แต่พอขู่จะเอาเรื่องเค้าเลยยอม”

“น้องกุ๊กไก่” เล่าอีกว่า ภายหลังเกิดเรื่องราวแย่ๆ กับเธอ จึงตัดสินใจค้นหาข้อมูลลูกค้าที่เคยทำแล้วเกิดปัญหา สรุปว่าก็มีจำนวนไม่น้อย  หลายคนประสบปัญหาคล้ายๆ กันแต่ไม่มีใครเอาเรื่องเพราะคิดว่าเคลียร์แล้วคืนเงินแล้วก็จบๆ กันไป ส่วนตัวเธอก็ตกลงกับทางร้านว่า หากยินยอมคืนเงินทุกบาท จะไม่เอาเรื่องฟ้องร้องเช่นกัน แต่ที่ออกมาให้ข้อมูลผ่านสื่อ ถือว่าเป็นอุทาหรณ์ ก่อนจะทำศัลยกรรมอยากให้เช็กข้อมูลหมอให้แน่ชัดเสียก่อนที่จะตกลงทำ เงินจำนวนมากที่เก็บมาอย่างยากลำบาก อาจไม่ได้ตอบแทนกลับมาด้วยความพึงพอใจที่เราอยากจะได้

“คิดว่าตัดสินใจดีแล้วที่ได้ออกมาให้ข้อมูลแบบนี้ เพราะอดเป็นห่วงลูกค้าคนอื่นไม่ได้ ที่สำคัญทางคลินิกควรทำอะไรให้มันถูกต้อง ควรมีหมอเฉพาะทาง ความปลอดภัยที่รัดกุมกว่านี้ สักแต่ว่าทำชุ่ยๆ และปัดความรับผิดชอบไม่ได้ เพราะผลร้ายที่ตามมามันจะเกิดกับลูกค้าคนอื่นๆแน่นอน” น้องกุ๊กไก่ กล่าวทิ้งท้าย