หลวงพี่พ่ายมะเร็ง สู้ไม่ไหวผูกคอคากุฏิ หมาวัดทำเสียว หอนรับกันเกรียว

117
views
- Advertisement -

ไทบรัฐออนไลน์

หลวงพี่ที่ชุมพร บวช 11 พรรษา เคราะห์ร้ายป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ลำคอ รักษาจนสู้ไม่ไหว ผูกคอมรณภาพในกุฏิ พระน้องบวชอยู่ด้วยกันเปิดประตูมาพบ ขณะไปพลิกศพ หมาวัดหอนรับกันเกรียว เล่นเอาขนลุกกันหมดทั้งตำรวจ ทั้งนักข่าว…

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 ม.ค. 61 ร.ต.อ.รณชัย กาญจนภักดิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งว่ามีพระสงฆ์ผูกคอภายในกุฏิวัดเชิงคีรี หมู่ 5 ต.ปากแพรก อ.สวี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อม พ.ต.ท.สายัญห์ จันทรมาศ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สวี และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์เขตสวี รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุวัดดังกล่าวอยู่ริมถนนสาย 2010 ปากแพรก-บ้านต้นหว้า พบพระสงฆ์ ชาวบ้านญาติโยมจำนวนหนึ่ง เฝ้ามุงดูเหตุการณ์อยู่หน้ากุฏิปูนชั้นเดียวขนาดเล็ก ปลูกอยู่ริมเชิงเขา ด้านในพบศพพระสงฆ์ ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ พระสานนท์ ดำคำ ผูกคอด้วยเชือกถักสีเหลือง มรณภาพอยู่กลางห้องสภาพนุ่งสบงสวมอังสะอยู่ในท่าคุกเข่า มีเลือดไหลออกทางปาก คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง

ตรวจสอบภายในกุฏิ พบเครื่องใช้ส่วนตัววางอยู่เกลื่อนทั่วห้อง และยังพบยารักษาโรคมะเร็งจากโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีอยู่ภายในถุงหิ้ววางอยู่ใกล้ศพ ติดกับเตียงนอน ต่อมา พระสมปอง ดำคำ ซึ่งเป็นพระน้องชายอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เล่าให้ฟังว่า พระสานนท์บวชเป็นพระมาแล้ว 11 พรรษา แต่ได้จำพรรษาเป็นพระลูกวัดอยู่ที่วัดเชิงคีรี 2 ปี  ป่วยเป็นมะเร็งลำคอระยะสุดท้าย ตนเองก็หมั่นเข้ามาเยี่ยมดูแลอย่างใกล้ชิดที่กุฏิเป็นประจำ จนกระทั่งวันนี้มาพบพี่ชายผูกคอมรณภาพแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะอยู่ในที่เกิดเหตุภายในวัดดังกล่าว ได้มีสุนัขภายในวัดหลายตัวได้ส่งเสียงเห่าหอนรับกันเป็นทอดๆ ส่งผลให้บรรยากาศวังเวงขึ้นมาทันที สร้างความขนลุกขนพองให้กับชาวบ้าน แม้จะมีคนอยู่ในวัดจำนวนมาก

ด้าน นางสาวสุวรรณี แก้วมณี ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดชุมพร เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังรอ พ.ร.บ.คุ้มครองสุขภาพพระสงฆ์ ซึ่งเมื่อออกมาบังคับใช้แล้วสามารถที่จะดูแลด้านสุขภาพ และโภชนาการของอาหารพระภิกษุสงฆ์ได้มากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับความรู้ความเข้าใจของพุทธศาสนิกชนเองด้วยว่าอาหารประเภทไหนเหมาะสมกับพระภิกษุ เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อสุขภาพ ขณะที่พระภิกษุเองก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธรับบิณฑบาตของพุทธศาสนิกชนที่นำอาหารมาถวายได้ จึงเป็นสาเหตุหนึ่งในการสุ่มเสี่ยงของการเกิดโรคภัยต่างๆ ได้.

สอบถามรถบรรทุกอีซูซุใหม่คลิ๊ก