จากใจ หน.วิเชียร “ขอเป็นคนรับผิด” ในวันจากฮีโร่กลับตาลปัตรอาจมีโทษ

113
views

ไทยรัฐออนไลน์

สังคมจะว่ายังไง? เมื่อ “หัวหน้าวิเชียร” หัวหน้าทีมจับกุม “เสี่ยเปรมชัย” ผู้บริหารอิตาเลียนไทย อาจจะถูกแจ้งพิจารณาโทษกรณีไม่เก็บเงินแค่ 110 บาท ปล่อยเสี่ยเปรมชัยแขกนายเข้าป่า…

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ระบุเตรียมรายงานกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช พิจารณาโทษกับ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก หัวหน้าชุดจับนายเปรมชัย กรรณสูต ในกรณีไม่ได้เก็บค่าธรรมเนียมเข้าพื้นที่อุทยานแห่งชาติฯ โดยเป็นไปตามกฎหมาย แต่ทั้งหมดขึ้นอยู่กับกรมอุทยานฯ นั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปยังอธิบดีกรมอุทยานฯ แต่ว่ายังไม่สามารถติดต่อได้

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ นายวิเชียร เคยกล่าวเอาไว้ว่า กรณีนายเปรมชัย มีผู้ใหญ่แจ้งประสานงานมา ผอ.สำนักอนุรักษ์สัตว์ป่า กรมอุทยานฯ ฝากไว้จะมีคณะของนายเปรมชัยเข้ามา ซึ่งให้ช่วยอำนวยความสะดวกเดินทาง พอมาถึงพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวอยู่ตรงไหน เส้นทาง ระยะเวลาเดินทาง เป็นส่วนหนึ่งของการอำนวยความสะดวก

สำหรับกรณีไม่เก็บค่าเข้าอุทยานฯ รวม 110 บาท ของคณะนายเปรมชัย แล้วจะมีความผิดนั้น นายวิเชียร กล่าวว่า “ในส่วนนี้เป็นความบกพร่อง ไม่ต้องโทษใครคนใดคนหนึ่ง ขอให้มาที่ผมดีกว่า ผมขอเป็นคนรับผิดเอง บกพร่องในส่วนนี้”.