สระน้ำบ้านเขาปูนกลืน 3 ชีวิตหนูน้อย หลังชวนกันไปเล่น รอดได้ 2ราย

79
views

ไทยรัฐออนไลน์

สลด!! 5 หนูน้อยนักเรียนหญิง ชักชวนกันไปเล่นน้ำสระภายในหมู่บ้านเขาปูนตั้งแต่ช่วงเที่ยง เกิดพลัดลื่นโดยที่ว่ายน้ำไม่เป็นจมน้ำตาย 3 รอด 2 ราย พ่อ-แม่ ทราบข่าวร้องไห้ด้วยความเสียใจ…

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 9 ก.พ.61 ร.ต.อ.สาโรช บุบผา พนักงานสอบสวน สภ.วังตะเคียน รับแจ้งจาก นายบำรุง ด่านเขตแดน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ว่า มีด.ญ.จมน้ำเสียชีวิตจำนวน 3 ราย ที่สระน้ำภายในหมู่บ้านเขาปูน ชาวบ้านได้ช่วยกันงมศพขึ้นมาจากน้ำได้ทั้งหมดแล้ว หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.สาโรช ประสาน แพทย์เวรจาก รพ.กบินทร์บุรี เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เป็นสระน้ำขุดที่สำหรับไว้ใช้ภายในหมู่บ้าน กว้าง 50 เมตร ยาว 80 เมตร ลึก 6 เมตร ด้านบนพบศพเด็กหญิง จำนวน 3 ราย คือ

ด.ญ.ณัฐวัลย์อร อารีรักษ์ อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป. 4 ด.ญ.ลัดดาวัล อารีรักษ์ อายุ 10 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 ทั้งสองคนเป็นพี่น้องกัน อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และด.ญ.สุวัชจรี พาลี อายุ 12 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 บ้านเลขที่ 53 ม.2 ต.วังท่าช้าง อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทั้งหมดเรียนอยู่ที่โรงเรียนบ้านเขาปูน มีพ่อและแม่รวมทั้งญาติพี่น้องกำลังร้องไห้ด้วยความเสียใจที่ต้องสูญเสียลูกและหลานทั้ง 3 คน หลังจากที่แพทย์ชันสูตรศพเรียบร้อย ได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป ส่วนผู้รอดชีวิต คือ ด.ญ.พิมพ์ชนก วงษ์มาลี อายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.3 ด.ญ.ธัญญาลักษ์ เด็กขาด อายุ 11 ปี

ด.ญ.พิมพ์ชนก เปิดเผยว่า ตนพร้อมกับเพื่อนวายน้ำไม่เป็น แต่ได้ชวนกันมาเล่นน้ำตั้งแต่ช่วงเที่ยง ตรงขอนไม้ที่ยื่นลงไปในน้ำ ปรากฏว่าตนเองและเพื่อนเกิดลื่นไถลลงในบ่อน้ำ และพยายามจะช่วยเหลือตัวเอง มีเพื่อน ชื่อมิ้นท์ ที่ว่ายน้ำเป็นได้ว่ายไปเกาะขอนไม้ขึ้นมาจากน้ำได้ จากนั้นได้นำไม้ไผ่ที่อยู่ข้างขอบสระน้ำมาให้ตนจับและช่วยขึ้นมาจากน้ำมาได้ 1 คน ส่วนเพื่อนที่เหลือจมน้ำหายไปทั้งหมด ด้วยความตกใจจึงพากันวิ่งกลับบ้านก่อนจะบอกญาติพี่น้องให้มาช่วยเหลือ

ส่วนนายสัมฤทธิ์ เด่นดวง อายุ 55 ปี เป็นพ่อเลี้ยงของ ด.ญ.ณัฐวัลย์อร อารีรักษ์ และด.ญ.ลัดดาวัล อารีรักษ์ ได้กล่าวว่า มีลูกสาวทั้งหมดด้วยกัน 3 คน ขณะเกิดเหตุตนพร้อมด้วยภรรยารวมทั้งลูกสาวอีกคนออกไปทำงานนอกบ้าน ส่วนลูกสาวที่เสียชีวิตเป็นลูกเลี้ยงติดแม่มา วันนี้ทางโรงเรียนได้หยุดเรียน จึงปล่อยให้ลูกสาวอยู่บ้านตามลำพัง จนกระทั่งมาทราบว่าลูกสาวจมน้ำเสียชีวิตทั้ง 2 คน พร้อมกับลูกสาวนายบุญมี พาลี อีก 1 คน รวมเป็น 3 คน.