สุดภูมิใจ! ‘ชาโน’ นักแสดงลูกครึ่ง ไปนราฯ สมัครอาสาทหารพราน

89
views

ไทยรัฐออนไลน์

ดารานักแสดงลูกครึ่ง “ชาโน แพมเบอร์เกอร์” เดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส สมัครเป็นอาสาสมัครทหารพราน เจ้าตัวชี้ อยากลงมาช่วยประชาชน และรู้สึกเป็นเกียรติ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแก้ปัญหา

วันที่ 10 ก.พ.61 ที่กรมทหารพรานที่ 46 บ้านค่าย ม.2 ต.กะลุวอเหนือ อ.เมืองนราธิวาส นายชาโน แพมเบอร์เกอร์ อายุ 22 ปี ดารานักแสดงชื่อดัง ลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เดินทางลงพื้นที่ จ.นราธิวาส สมัครใจเป็นอาสาสมัครทหารพรานสังกัดกรมทหารพรานที่ 46

สำหรับนายชาโน เคยเป็นทหารพราน กรมทหารพราน 33 ที่ อ.ธารโต จ.ยะลา เมื่อปี 2557 เป็นเวลา 1 ปี โดยขึ้นตรงกับค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ จ.พิษณุโลก และได้ควบคุมการทดสอบสมรรถภาพทางร่างกายของผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือก ทั้งซิตอัพร่างกาย วิ่ง เพื่อเข้าเป็นอาสาสมัครทหารพราน ประจำปี 2561 สังกัดกรมทหารพราน 46 โดยมีผู้สนใจมาสมัครรวมทั้งสิ้น จำนวน 100 คน

นายชาโน เผยว่า หลังจากได้ปลดประจำการออกมาจากการเป็นทหารแล้ว รู้สึกอยากจะกลับมาอีกครั้งหนึ่ง เพราะการที่เราได้กลับมาทำงานในพื้นที่ จ.ชายแดนภาคใต้ รู้สึกเป็นเกียรติและภาคภูมิใจอีกครั้งหนึ่งในชีวิตที่ได้กลับมาปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในพื้นที่รู้สึกดีใจมาก และภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่จะได้ลงมาช่วยเหลือ ถึงแม้ว่าจะเป็นเพียงส่วนหนึ่งอันน้อยนิดก็ยังดี

นายชาโน เผยต่อว่า ในส่วนของพ่อแม่นั้น แน่นอนย่อมรู้สึกเป็นห่วงซึ่งเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ตนย่อมเข้าใจความรู้สึกของพ่อแม่ดี แต่อีกส่วนหนึ่งถ้าเป็นสิ่งที่เราชอบ ท่านก็อยากให้เราทำให้เต็มที่ให้ออกมาดีที่สุด