สลด!หนูน้อย 2 ขวบถูกทำร้าย ผมร่วง พบตะปูเกลียวในท้อง พ่อเมืองอ่างทองสั่งดูแล

97
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ บริเวณโรงพยาบาลแสวงหาจังหวัดอ่างทอง นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมนางทักษณิภร ปุตระเศรณี นายกเหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง นายวรัตม์ มาประณีต นายอำเภอแสวงหา เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่ง พมจ.อ่างทอง เดินทางไปเยี่ยมให้กำลังใจ และสอบถามถึงเหตุการณ์ หลังจากเมื่อตอนค่ำวันที่ 15 กุมภาพันธ์ บ้านพักเด็กฯ อ่างทอง ได้รับการประสานงานจาก 1300 ศูนย์ช่วยเหลือสังคมแจ้งว่า น้องออมสิน อายุ 2 ปี บาดเจ็บอาจเกิดจากการถูกทำร้าย มีรอยแผลรอยฟกช้ำตามร่างกาย ผมร่วง มารักษาที่ รพ.สิงห์บุรีแพทย์ได้ทำการรักษาพบซี่โครงหัก และมีเลือดออกในร่างกาย ทาง รพ.สิงห์บุรี ได้แจ้งลุงของเด็ก ชื่อ นายกมล อุ่นละม้าย อายุ 40 ปี ให้ทราบเพื่อจะทำการรักษาต่อและให้นอนพักรักษาตัวที่รพ.สิงห์บุรี แต่ลุงปฏิเสธการรักษา และพาเด็กหนีออกจาก รพ. จากนั้นหัวหน้าบ้านพักเด็กฯ อ่างทอง ได้ประสานติดตามไปที่ สายด่วน 1669 เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบ บ้านเลขที่ 108 หมู่ที่ 6 ตำบลสีบัวทอง อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง พร้อมกับเตำรวจ สภ.สีบัวทอง เพื่อลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือเด็ก พบตัวเด็กเเละลุง เจ้าหน้าที่กู้ชีพจึงได้นำเด็กส่ง รพ.แสวงหา ทันที ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการรักษา

ด้าน ร.ต.อ.มานพ เสถียรโชค เปิดเผยว่า ลุงของน้องออมสิน ไม่ได้ตามมาด้วยอ้างว่าไม่สะดวกเนื่องจากไม่มีรถ ถ้ามาเฝ้าหลานที่โรงพยาบาลแล้วจะไม่มีรถกลับบ้าน ตั้งแต่เช้านี้ยังไม่มีญาติตามมาเฝ้าดูอาการน้องออมสิน แพทย์ยังคงให้งดน้ำงดอาหาร เนื่องจากได้ทำการเอกซเรย์แล้วพบมีตะปูเกลียวอยู่ในท้อง โดยไม่รู้ว่าเด็กเผลอกลืนไปเองหรือถูกบังคับ งแพทย์จะได้ทำการหาวิธีนำตะปูเกลียวออกมาจากท้อง

นางทัศนีย์ บัวศรี อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลสีบัวทอง กล่าวว่าเห็นน้องออมสินมาอยู่ที่บ้านในตำบลสีบัวทองมาประมาณ 2 เดือน จากนั้นได้รับทราบว่าทางพ่อและแม่ของน้องออมสิน ได้นำไปฝากเลี้ยงไว้กับพี่เลี้ยง ในจังหวัดสิงห์บุรี ซึ่งทางบ้านพักเด็กฯ จังหวัดสิงห์บุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้านตามปกติ และได้พบน้องออมสิน มีร่องรอยการถูกทำร้าย จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสิงห์บุรี เมื่อทางลุงของเด็กทราบจึงได้นำตัวน้องออมสินกลับมาอยู่ที่บ้าน จนได้รับการช่วยเหลือมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลแสวงหา ส่วน นายกมล อุ่นละม้าย ลุงของน้องออมสินที่มีประวัติป่วยเป็นจิตเวช แต่ไม่ได้รับการรักษาตนเองคิดว่าไม่น่าจะทำร้ายน้องออมสิน เนื่องจากเจ้าตัวเป็นคนชอบบวชตามวัดต่าง ๆ ที่อยู่ต่างจังหวัด และไม่เคยเห็นมีพฤติกรรมการทำร้ายคนอื่นมาก่อน

นายลัทพล อุ่นละม้าย อายุ 25 ปี พ่อของน้องออมสิน เปิดเผยว่าคาดว่า พี่เลี้ยงที่ตนเองนำไปฝากเลี้ยงเอาไว้เป็นผู้ทำร้ายน้องออมสิน โดยตนเองจะนำพยานหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุดต่อไป

นายวีร์รวุทธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้มอบหมายให้ นายอำเภอแสวงหา เหล่ากาชาดจังหวัดอ่างทอง บ้านพักเด็กฯ จังหวัดอ่างทอง ช่วยเหลือและดำเนินการเบื้องต้น และได้ประสาน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแสวงหา ดูแลรักษาและติดตามอาการของน้องออมสิน อย่างใกล้ชิดเป็นกรณีพิเศษ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ หัวหน้าบ้านพักเด็ก ฝ่ายปกครองพื้นที่ที่รับผิดชอบ ให้ความคุ้มครองความปลอดภัยแก่เด็กที่ได้รับบาดเจ็บ และเร่งรัดการดำเนินคดีกับผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย โดยให้ให้ทราบผลอย่างเร่งด่วนต่อไป