พ่อค้าฉุนฝรั่งไม่ยอมซื้อนาฬิกาก๊อป ยกพวกรุมทำร้ายแต่สู้ไม่ได้เหตุเป็นทหารอเมริกันร่วมฝึกคอบร้าโกลด์

99
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อบัญชีว่า Julie Wolstencroft ได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างกลุ่มพ่อค้านาฬิกาชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบริเวณถนนเรียบชายหาดเมืองพัทยา ท่ามกลางสายตาประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก

รายงานระบุว่าเหตุเกิดบริเวณหน้าบาร์แห่งหนึ่งบนถนนริมชายหาดพัทยา ใกล้กับสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์เข้าห้ามปรามแต่กลุ่มพ่อค้าชาวไทยได้ยกพวกเข้าไปรุมทำร้ายชาวต่างชาติสุดท้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าระงับเหตุเอาไว้ได้

ทั้งนี้ เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เวลา 17.00 น. หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวทั้งสองฝ่ายไปสอบสวน ทราบว่านักท่องเที่ยวเป็นทหารอเมริกันที่เดินทางมาพักผ่อนหลังผ่านการฝึกคอบร้าโกลด์ครั้งที่ 37 ประจำปี 2561 ที่เมืองพัทยา

โดยเหตุการณ์เริ่มต้นขึ้นเมื่อพ่อค้านาฬิกาได้เขาไปเสนอขายนาฬิกาให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติแต่ชาวต่างชาติไม่สนใจเนื่องจากเป็นนาฬิกาก๊อบปี้ สร้างความไม่พอใจให้กับพ่อค้าจนเกิดมีปากเสียงกัน โดยพ่อค้าได้เปิดฉากชกหน้าเข้าใส่ชาวต่างชาติจนเกิดชุลมุนแต่พ่อค้านาฬิกาสู้ไม่ได้ กลุ่มเพื่อนจึงเข้ามาช่วยกันรุมทำร้ายชาวต่างชาติดังกล่าว ก่อนที่ชาวต่างชาติจะขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ