อนาถรมควัน 3 ศพ ปลิดชีวิต ช็อกในวันเดียวกัน

70
views

ไทยรัฐออนไลน์

2 รายแรกสุมไฟเตาถ่านในรถ หญิงป่วยซึมเศร้า-ชายเครียด อีกรายสาว 27 จุดเตาปิ้งคาห้อง

เหตุรมควันดับอนาถ 3 ราย สาวใหญ่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าขับรถฟอร์จูนเนอร์จอดริมทางตั้งเตาถ่านจุดไฟรมควันดับคารถ เช่นเดียวกับหนุ่มวิศวะขับซีวิคจอดริมถนนมอเตอร์เวย์ เขียนจดหมายตัดพ้อชีวิต จุดไฟรมควันคลุ้งนอนแน่นิ่ง อีกราย สาวโรงงานป่วยโรคซึมเศร้า ปิดช่องลมภายในห้องเช่าจุดไฟรมควันดับคาเตียง

เหตุผู้ป่วยเครียดจุดไฟรมควันดับ 3 ราย เปิดเผยเมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 6 มี.ค. ร.ต.ท.วรภัคร แก้วดวงเทียม รอง สว. (สอบสวน) สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี รับแจ้งเหตุหญิงเสียชีวิตภายในรถที่กลางซอยเทพกุญชร 29 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี ไปตรวจสอบพบรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีบรอนซ์ ทะเบียน กฉ 7687 ปทุมธานี สภาพติดเครื่อง เปิดแอร์ คนขับเป็นหญิงนั่งอยู่ในรถหมดสติ ภายในรถมีกลุ่มควันคลุ้ง เมื่อเปิดประตูรถพบศพ น.ส.สิทธิรัตน์ ตันจรารักษ์ อายุ 41 ปี บริเวณที่วางขาฝั่งซ้ายข้างคนขับพบเตาถ่าน 1 ใบ ด้านบนมีถ่านหุงข้าวมอดแล้ว

สอบสวนนายนิพนธ์ ศิริรัตนารุ่งโรจน์ อายุ 40 ปี สามีผู้ตายทราบว่า ภรรยาป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่ปี 2554 และเข้ารักษาตัวที่ รพ.วิชัยยุทธ ก่อนหน้านี้เคยคิดฆ่าตัวตายมาแล้วโดยกินยาพาราไปเป็นจำนวนมาก รีบนำส่งโรงพยาบาล แพทย์ช่วยเหลือไว้ได้ทัน คาดว่าการเสียชีวิตครั้งนี้น่าจะเกิดจากการฆ่าตัวตาย

อีกรายเวลา 13.30 น. ร.ต.อ.ศราวุธ ปัญจะวัตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุชายเสียชีวิตภายในรถที่บริเวณทางเบี่ยงขึ้นมอเตอร์เวย์ กม.39 เชื่อมกับถนนเทพรัตน (บางนา-ตราด) กม.39 หมู่ 6 ต.บางวัว อ.บางปะกง ไปตรวจสอบพร้อมตำรวจฝ่ายสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลบางปะกง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน ฌร 4705 กรุงเทพมหานคร จอดติดเครื่องยนต์อยู่ข้างทาง ประตูล็อก พบชายคนขับปรับเบาะเอนนอน เจ้าหน้าที่พยายามตะโกนเรียกคนขับแต่ไม่มีเสียงตอบรับ ต่อมาประสานช่างกุญแจเปิดรถ พบศพนายนัฐพล ชมสาคร อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93/385 หมู่ 9 ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เป็นวิศวกรโรงงานแห่งหนึ่งในนิคมกลุ่มบางวัวก้าวหน้า ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ภายในรถมีกลิ่นควันเหม็นไหม้ ที่พักเท้าเบาะหลังพบเตาถ่านมีเศษขี้เถ้า กะละมังเจาะรูสเตนเลสครอบอยู่ และถ่านแบบอัดก้อน 1 ถุง ใกล้กันพบจมหมายลาตายระบุข้อความตัดพ้อชีวิตเครียดเรื่องครอบครัว ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามญาติผู้ตายเพื่อหาสาเหตุต่อไป

รายล่าสุด เวลา 15.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.นิพนธ์ ปิติพร รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ รับแจ้งหญิงเสียชีวิตภายในอพาร์ตเมนต์เลขที่ 4/60 หมู่ 13 ซอยหมู่บ้านสันตินคร 9 ต. บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ไปตรวจสอบเป็นอาคารสูง 7 ชั้น ห้องเกิดเหตุเลขที่ 316 ชั้น 3 ภายในห้องมีกลิ่นควันฟุ้งไปทั่ว พบศพ น.ส.นงลักษณ์ จิตต์มงคล อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/1 หมู่ 10 แขวงคลองสิบ เขตหนองจอก กรุงเทพฯ นอนหงายอยู่บน เตียงนอน น้ำลายฟูมปาก ใกล้กันพบพัดลมเป่าเตาถ่าน เศษกองขี้เถ้าอยู่ในเตากระจายเกลื่อนพื้น

ตรวจสอบบริเวณขอบประตูและหน้าต่างพบว่า มีกระดาษกาวปิดระหว่างช่องลมอย่างมิดชิด นอกจากนี้ พบถุงบรรจุยาของสถาบันจิตเวชศาสตร์ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ระบุชื่อผู้ตาย และสมุดบันทึกเขียนระบายความในใจเกี่ยวกับเพื่อนคนหนึ่งที่ว่าจ้างให้ผู้ตายเขียนเว็บไซต์ให้ แต่ผู้ตายทำไม่ทันพร้อมขอโทษ เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนนายเดชา จินดาพัฒนานนท์ อายุ 30 ปี เพื่อนผู้ตายทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นพนักงานประจำห้องแล็บของบริษัท แมกเวย์ จำกัด เป็นบริษัทเกี่ยวกับการส่งของประเภทอาหารและยา ปกติแล้วผู้ตายเป็นคนร่าเริงนิสัยดีเป็นที่รักของเพื่อนร่วมงานทุกคน ต่อมาผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารักษาตัวอยู่ที่สถาบันจิตเวชศาสตร์ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา กระทั่งเมื่อวันที่ 5 มี.ค. ผู้ตายไม่ได้ไปทำงาน หัวหน้างานพยายามโทรศัพท์ติดต่อ เกรงจะเกิดอันตรายให้เพื่อนมาดูที่ห้องพักจนพบเป็นเหตุสลด