ต่างด้าวเมาหัวทิ่มซอกบิ๊กแบ็คตายมาแล้ว2วัน

58
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 06 มีนาคม 2561 พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เกิดจงรัก สารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในโรงงานรีไซเคิลพลาสติกแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่พื้นที่หมู่ที่ 7 ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เกิดเหตุมีลักษณะเป็นโกดังเก็บพลาสติกเก่าก่อนนำไปรีไซเคิล ภายในมีถุงบิ๊กแบ็คจำนวนมากและซ้อนทับกันหลายชั้น ส่วนผู้เสียชีวิตพบอยู่ในซอกระหว่างกองถุงบิ๊กแบ็คขนาดใหญ่ สภาพศพหัวทิ่มลงพื้น เท้าชี้ขึ้นมา ซึ่งก็ต้องใช้รถยกมายกเอาถุงบิ๊กแบ็คออกทีละถุง จึงจะสามารถนำศพออกมาได้ โดยผู้เสียชีวิตเป็นชาย สวมใส่เสื้อเชิ้ต นุ่งกางเกงยีนส์ มีผ้าห่มพันตัว ทราบชื่อต่อมาคือนาย วาเจ อายุ 30 ปี สัญชาติพม่า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 วัน เริ่มส่งกลิ่นเน่าเหม็น

จากการสอบถามพี่ชายของนายวาเจ ซึ่งเป็นคนงานภายในโรงงานที่เกิดเหตุเล่าว่า น้องชายไม่ได้พักอาศัยหรือทำงานอยู่ที่นี่ แต่ได้มาหาพี่ชายตั้งแต่เมื่อเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา แล้วก็นั่งดื่มสุรากับเพื่อนของพี่ชาย พอตกค่ำน้องชายได้มาขอผ้าห่มเพื่อที่จะไปหาที่นอนภายในโรงงาน เพราะเกรงใจพี่ชายกับพี่สะใภ้ จึงไม่อยากนอนในห้องเดียวกัน หลังจากนั้นน้องชายก็หายไป โดยทางพี่ชายคิดว่าน้องชายคงจะกลับไปแล้ว กระทั่งมาตอนค่ำขณะที่พี่ชายกำลังจะออกมาจากโกดังเก็บพลาสติกเก่าก็ได้กลิ่นเหม็น จึงเดินหาที่มาของกลิ่น พบว่าเป็นน้องชายเสียชีวิตอยู่ในซอกระหว่างถุงบิ๊กแบ็ค จึงได้ไปบอกให้เพื่อนๆ แรงงานต่างด้าว ที่พักอาศัยอยู่ในโรงงานทราบ แล้วก็แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

เบื้องต้นก็คาดว่าผู้เสียชีวิตดื่มสุราจนเมา จากนั้นขึ้นไปนอนบนกองถุงบิ๊กแบ็ค แต่เกิดพลาดพลัดตกหัวทิ่มลงไประหว่างซอกของกองถุงฯ ทำให้เสียชีวิต โดยจะได้ส่งศพไปชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริง ก่อนที่จะให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป