หลานโหด! คว้าไม้หน้าสามติดตะปู ทุบหัวย่า ยัดกระสอบปุ๋ยซุกใต้เตียง

62
views

ไทยรัฐออนไลน์

หลานโหด โมโหย่า ขอเงินไม่ให้แถมยังด่าซ้ำ บันดาลโทสะคว้าไม้หน้าสามติดตะปูทุบหัวย่า ยัดกระสอบปุ๋ยซุกใต้เตียง ดับอนาถคาบ้านพัก ก่อนสำนึกผิดประสานแม่พาเข้ามอบตัว

เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 6 มี.ค.61 ร.ต.อ.ประมวล ทวีแสง รองสารวัตรสอยสวน สภ.ตระการพืชผล รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกทำร้ายเสียชีวิตภายในบ้านพัก เลขที่ บ้านเลขที่ 30 ม.10 ต.นาพิน อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ รุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.สมชัย ผาสุขนิตย์ หัวหน้างานสอบสวน สภ.ตระการพืชผล เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี จุดตระการพืชผล เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ภายในห้องนอนชั้นล่าง พบศพนางผล คุณารักษ์ อายุ 80 ปี นอนเสียชีวิตบนผ้าห่มนวม สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล สวมผ้าถุงสีน้ำตาล มีบาดแผลถูกของแข็งฟาดบริเวณศีรษะ เป็นแผลฉกรรจ์ เลือดออกมาก ตรวจสอบโดยรอบ พบไม้หน้าสามติดตะปู ยาวประมาณ 14 นิ้ว และมีรอยเลือดเปื้อนตกอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ

สอบถามนายฉลอง คุณารักษ์ อายุ 43 ปี ลูกชายนางผล เล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.30 น. (06 มี.ค. 61) ขณะที่ตนกลับเข้าบ้านได้เดินสวนกับนายมะยม (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี (ลูกชาย) เดินออกมาจากบ้านอย่างรีบร้อน เมื่อเดินเข้าไปในบ้านตนได้กลิ่นเหม็นคาวเลือด เดินสำรวจจึงพบศพของนางผลอยู่ใต้แคร่ไม้ห้องนอนของนายมะยม ถูกห่อด้วยผ้าห่มนวมยัดในกระสอบปุ๋ย ตนจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า นายมะยม น่าจะเป็นผู้ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตามตัวนายมะยม ตามเส้นทางที่คาดว่าจะหลบหนี ล่าสุด ชุดสืบสวนได้รับการประสานจากมารดาของนายมะยม ที่อยู่ อำเภอปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ว่า จะนำตัวนายมะยม เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วนสาเหตุของการลงมือในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่า อาจเป็นเพราะขอเงินไม่ได้ หรือโกรธแค้น ที่ถูกย่า บ่น ด่า ทุกวัน จนเกิดบันดาลโทสะ ก่อเหตุดังกล่าว