ระทึก! ซิ่งลืมตายหนีตร. หลังเพื่อนซื้อยาถูกรวบ ชนดะ สุดท้ายก็ไปไม่รอด

70
views

ไทยรัฐออนไลน์

ระทึก! หนุ่มพาเพื่อนไปซื้อยาก่อนถูกตร.รวบ อีกคนรอในรถพอเห็นตร.ตกใจ ซิ่งเก๋งหนี ชนรถชาวบ้านระนาว 1ในนั้น เป็นจยย.คนขี่เป็นหญิง ชนจนล้มไม่ยอมลงมาช่วย แถมยังถอยมาเบียดซ้ำ ก่อนซิ่งไปพลิกตะแคงสิ้นฤทธิ์

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 8 มี.ค.61 ร.ต.อ.วิชาญ ไลไธสง รอง สว.(สอบสวน) สภ. สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และยัง หลบหนีไปเฉี่ยวชนกับรถที่สัญจรไปมาเสียหายอีกหลายคัน ก่อนที่รถคันที่ก่อเหตุจะเสียหลัก พลิกตะแคงอยู่กลาง ถนนศรีนครินทร์ ช่วง ปากซอยศรีด่าน 1 ต.ด่านสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อ ฮอนด้าซิตี้ เทาดำ หมายเลขทะเบียน 4 กฉ 7958 กทม.สภาพพลิกตะแคง มีร่องรอยการเฉียวชนรอบคัน ส่วนคนขับได้เปิดประตูรถ และวิ่งหลบหนีข้ามถนนไปยังฝังตรงข้าม แต่ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกัน จับตัวไว้ได้ ทราบชื่อต่อมา คือ นายพรเทพ หวังครกลาง อายุ 22 ปี ก่อนจะส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ บริเวณที่เกิดเหตุยังพบรถของชาวบ้านที่สัญจรไปมา ถูกเฉียวชนได้รับความเสียหาย อีก 4 คัน

สอบถามพยานแวดล้อม ทราบว่า ได้พบรถเก๋ง คันดับกล่าวขับมาด้วยความเร็ว ออกมาจากซอย ด่านสำโรงก่อนที่จะเฉียวชน รถจักรยานยนต์ผู้หญิง ที่ปากซอยด่านสำโรง 38/1 จนล้มลงแต่รถเก๋งคันดังกล่าวไม่ยอมยอมหยุดรถ และลงมาดูคนเจ็บ กลับถอยรถและวิ่งเบียดรถจักรยานยนต์ซ้ำอีกรอบ และหลบหนีไปมุ่งหน้าออกถนนศรีนครินทร์ ก่อนที่จะไปชน รถของชาวบ้านอีกหลายคัน และเสียหลักพลิกตะแคงดังกล่าว จากนั้น นายพรเทพ ยังเปิดประตูพยายามหลบหนี แต่ถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวเอาไวได้

ทางด้าน พ.ต.อ.เดโช โสสุวรรณากุล ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิพล สวัสดิ์จีน อายุ 28 ปี เจ้าของรถได้มาซื้อยาเสพติด ย่านซอยด่านสำโรง 38/1 โดยมีนายพรเทพนั้งติดรถมาด้วย หลังจากซื้อเสร็จระหว่างที่นายสิทธิพล กำลังเดินกลับมาที่รถ เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.สำโรง พบพิรุธ จึงขออนุญาตตรวจค้น และพบยาเสพติด เป็นเฮโรอีน 0.27 กรัม ซ่อนในกางเกง เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเอาไว้ จากนั้นจึงได้นำตัวนายสิทธิพล ไปที่รถเก๋ง ฮอนด้าซิตี้ เทาดำ ที่จอดรอยู่ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง และเรียกให้คนในรถซึ่ง คือ นายพรเทพ ลงมา แต่นายพรเทพ กลับขับรถเร่งเครื่องหลบหนีไปกระทั่งไปชนรถชาวบ้านเสียหายหลายคันก่อนที่จะไปพลิกคว่ำอยู่บริเวณถนนศรีนครินทร์ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทั้งนี้ นายพรเทพได้อ้างว่า ตนเองขับรถไม่เป็น จึงทำให้ชนถึงชนกับจักรยานยนต์ และรถคันอื่นอีกหลายคัน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานาย สิทธิพล มียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย ส่วนนายพรเทพ ได้ส่งไปรักษาตัวที่ รพ.สำโรงการแพทย์ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บที่หน้าอก จากถุงลมนิรภัยกระแทกตามร่างกาย อย่างไรก็ตาม ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.ศุภกร ธัญญกรรม รอง ผกก.สส.สภ.สำโรงเหนือ ออกสืบสวนเพื่อตามจับกุมตัวเอเยนต์ ที่จำหน่ายยาเสพติดให้กับนายสิทธิพล มาดำเนินคดี ต่อไป