นายช่าง อบต. ซิ่งกระบะเสยท้าย จยย.พ่วงข้าง ไถลชนต้นไม้ดับคาที่

81
views

ไทยรัฐออนไลน์

นายช่าง อบต. กำแพงเพชร ซิ่งกระบะกลับบ้าน เสียหลักเสยท้ายรถจยย.พ่วงข้างของพ่อค้าขายซาลาเปา จนรถเสียหลักตกถนนอัดก๊อบปี้กับต้นไม้ใหญ่ข้างถนนเสียชีวิตคาซาก ต้องใช้เครื่องตัดนำร่างออกมา…

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 9 มี.ค.61 พ.ต.ท.ปรีดา บุญทน รองผกก.(สอบสวน) สภ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถกระบะเสยท้ายรถ จยย. และเสียหลักพุ่งชนต้นไม้ข้างทางมีผู้เสียชีวิตติดคาซากรถ 1 คน จึงรายงานให้ พ.ต.อ.สืบพงศ์ กลิ่นสุคนธ์ ผกก.สภ.พรานกระต่าย ทราบ แล้วจึงประสานแพทย์เวร รพ.พรานกระต่าย กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดพรานกระต่าย และร้อยเวร 20 สายตรวจรถจยย.ไปยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุบนถนนสายพรานกระต่าย-สุโขทัย หมู่ 1 ต.ถ้ำกระต่ายทอง อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร ในที่เกิดเหตุพบรถจยย.พ่วงข้าง ทะเบียน 1กฆ 3173 กำแพงเพชร ซึ่งมีนายตั๋น ปัญญาคำ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ 8 ต.ครึ่ง อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้กลับจากการเร่ขายซาลาเปา ได้รับบาดเจ็บแขนขวาหัก จึงให้กู้ภัยสว่างกำแพงเพชรธรรมสถานจุดพรานกระต่าย ปฐมพยาบาลแล้วนำส่ง รพ.พรานกระต่าย แพทย์ส่งต่อไปยังรพ.กำแพงเพชร ซึ่งได้ถูกรถกระบะโตโยต้า บน.1201 กำแพงเพชร ชน โดยมีนายอุเทน ถาวร อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72/1 หมู่ 4 ต.เขาคีริส อ.พรานกระต่าย จ.กำแพงเพชร เป็นผู้ขับขี่ ซึ่งเป็นนายช่างทำงานอยู่ที่ อบต.คุยบ้านโอง อ.พรานกระต่าย หลังจากชนรถจยย.แล้วได้เสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ข้างถนน รถกระบะเสียหายพังยับเยิน และมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องยนต์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เกิดไฟลุกไหม้ ก่อนจะนำร่างผู้เสียชีวิตที่ติดคาอยู่กับซากรถออกมา โดยใช้เครื่องตัดถ่างใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงนำศพออกมาได้

เบื้องต้นได้สอบถามนายตั๋น ปัญญาคำ ผู้ขับขี่จยย.ให้การว่าตนได้ขับมาตามถนนเพื่อกลับบ้านเช่าในตลาดพรานกระต่าย พอมาถึงที่เกิดเหตุได้มีรถกระบะมาชนด้านหลังจนทำให้ตนได้รับบาดเจ็บและทำให้รถกระบะของนายอุเทน ถาวร เสียหลักพุ่งชนกับต้นไม้ทำให้นายอุเทนเสียชีวิตติดคาอยู่กับซากรถดังกล่าว.