ไฟโหมกลางดึก เผาโชว์รูมรถ MG สุราษฎร์ฯ วอด เสียหาย 50 ล้าน!

84
views

ไทยรัฐออนไลน์

ไฟไหม้โชว์รูมรถ เอ็มจี อ.เมืองสุราษฎร์ธานี กลางดึก ลุกโหมรุนแรงนานกว่า 2 ชั่วโมง ไหม้รถที่จอดทั้งด้านนอกด้านในกว่า 10 คัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร สร้างความเสียหายไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

เมื่อเวลา 03.40 น. วันที่ 11 มี.ค. ร.ต.ท.วรวุฒิ ตั้นเคี้ยน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้อาคารโชว์รูมรถยนต์ บริษัทเอ็มจีสุราษฎร์ธานี(MG) จำกัด เลขที่ 155 ถนนทางหลวง 420 เลี่ยงเมือง-สนามบินสุราษฎร์ธานี ฝั่งขาออก เลขที่ 155 หมู่ 1 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ และประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครสุราษฎร์ 4 คัน และจากเทศบาล ต.วัดประดู่ อีก 3 คัน เข้าระงับเพลิง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารโชว์รูมรถยนต์ใหม่ ขนาดกว้างประมาณ 20 เมตร ยาวประมาณ 35 เมตร พบเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณด้านซ้ายตัวอาคารของโชว์รูมอย่างรวดเร็ว และลุกลามไหม้ภายในอาคารทั้งหมด เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมฉีดน้ำใช้เวลาในการควบคุมเพลิงนานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ พบรถเก๋งยี่ห้อ MG รุ่นต่างๆ ที่จอดโชว์ภายในอาคาร ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งคัน จำนวน 5 คัน รถเก๋งใหม่ที่จอดโชว์ด้านนอกได้รับความเสียหายทั้งคัน  2 คัน ถูกไฟไหม้ครึ่งคัน 1 คัน และเสียหายเล็กน้อยอีก 5 คัน ส่วนอาคารศูนย์บริการที่อยู่ด้านขวาไม่ได้รับความเสียหาย โดยมีรถเก๋งของลูกค้านำมาซ่อมอยู่จำนวนหนึ่ง

ต่อมา เวลา 06.30 น. พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ โดยมี น.ส.จุฬาลักษณ์ ศักดิ์ศรีสุวรรณ อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัท ร่วมอยู่ด้วย แต่ยังไม่สามารถเข้าไปในอาคารได้ เนื่องจากยังมีความร้อนคุกรุ่นอยู่ เบื้องต้น คาดต้นเพลิงมาจากส่วนสำนักงานของบริษัทบริเวณชั้น 2 ของโชว์รูม สาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร ความเสียหายไม่น้อยกว่า 50 ล้านบาท

จากการสอบถามนายมนตรี รุ่งรังสี อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29/37 หมู่ที่ 5 ต.วัดประดู่ อ.เมืองสุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ทราบว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 03.04 น. ขณะเข้าเวรที่หน้าบริษัทได้ยินเสียงดังปุ้งที่ด้านหลังอาคาร รีบวิ่งไปดู พบไฟกำลังลุกไหม้ที่ด้านหลังชั้น 2 จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าของและแจ้งตำรวจ แต่เพลิงลุกไหม้เร็วมาก ก่อนที่พนักงานดับเพลิงจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

(ภาพกลางคืน จากหน่วยดับเพลิงเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี)