แฉครูหื่น ใช้เงินล่อ ขอนร.ม.4 ให้เป็นกิ๊ก

91
views

ไทยรัฐออนไลน์

“ครูเยาวเรศ” เดินหน้าแฉครูชายหื่นของโรงเรียน นำจดหมายของนักเรียน ม.4 ระบุข้อความครูชายขอลูกศิษย์เป็นกิ๊กเป็นเมียน้อย พร้อมส่งเสียค่าเลี้ยงดู มั่นใจหลักฐานเป็นความจริงและจะต่อสู้เพื่อความถูกต้อง ขณะที่ ป.ป.ช.กาฬสินธุ์ เร่งตรวจสอบผู้บริหารโรงเรียนเรียกเก็บเงินกับผู้ปกครอง แต่ไม่ออกใบเสร็จของทางราชการ

คณะกรรมการสอบสวนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 24 (สพม.24) เดินหน้าเร่งสอบสวนกรณีนางเยาวเรศ สีพรมติ่ง ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ โพสต์เฟซบุ๊กเตือนลูกศิษย์ให้ระวังครูชายจอมหื่นในโรงเรียนเดียวกันขอมีเพศสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง แต่กลับถูก สพม.24 ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยไม่ร้ายแรง ส่วนเรื่องครูชายฉาวถูกเก็บเรื่องเงียบ ขณะที่กลุ่มนักเรียนหญิงรวมตัวยืนยันครูชายมีพฤติกรรมดังกล่าวจริง ต่างให้กำลังใจครูเยาวเรศพร้อมสู้ยืนหยัดตามความจริง นอกจากนี้ ยังพบว่าโรงเรียนดังกล่าวเรียกเก็บเงินจากผู้ปกครอง แต่ไม่ออกใบเสร็จรับเงินทางราชการไว้เป็นหลักฐาน ส่อไปในทางทุจริต

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 12 มี.ค. นางเยาวเรศ สีพรมติ่ง เปิดเผยว่า นักเรียนหญิงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เขียนจดหมายมาให้ข้อมูลที่ครูชายของโรงเรียนมีพฤติกรรมละเมิดทางเพศ ระบุข้อความว่า “มาเป็นกิ๊กครูมั้ยจะให้เดือนละสองสามหมื่นบาท หนูตอบว่าไม่เป็นไรค่ะ แล้วครูถามว่าอยู่ห้องไหน หนูชื่ออะไร…ครูถามว่าเป็นแฟนกับครูมั้ย หนูบอกว่าครูกับนักเรียนรักกันไม่ได้ ครูบอกว่า แล้วหมอกับคนไข้ทำไมรักกันได้ และเรียกนักเรียนว่าที่รัก บอกให้หนูเป็นเมียน้อยอาจารย์มั้ย หนูเลยยิ้มๆ อาจารย์บอกว่าเดี๋ยวอาจารย์ไม่รักเลยหนิ”

นางเยาวเรศเปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้ ยังมีนักเรียนอีกหลายคนมาให้ข้อมูลพฤติกรรมครูชายรายนี้ ตนมั่นใจว่าข้อมูลหลักฐานเป็นความจริง และพร้อมต่อสู้เพื่อความถูกต้องของตนและเด็กนักเรียนทุกคน ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวน สพม.24 และนิติกรลงพื้นที่สอบสวนข้อมูลทั้งหมดเพื่อหาข้อเท็จจริง ยืนยันว่าจะสอบสวนทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องและให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

ด้านนายชัยยา ยอดสง่า ผอ.สำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์ (ป.ป.ช.ประจำจังหวัดกาฬสินธุ์) เปิดเผยว่า รับเรื่องร้องเรียนเกี่ยวกับผู้บริหารโรงเรียนแห่งเดียวกันว่ามีการเก็บเงินจากผู้ปกครองนักเรียนในแต่ละปีการศึกษาคนละ 2,400 บาท จากนักเรียน 2,000 คน แต่ไม่มีใบเสร็จตราครุฑทางราชการ และเป็นข้อสงสัยไม่นำไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อกล่าวหามีมูลน่าเชื่อถือหรือไม่ มีพยานหลักฐานอะไร ทั้งฝ่ายกล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหาครบองค์ประกอบหรือไม่ จะเร่งดำเนินการหาข้อเท็จจริงต่อไป

นายอุดมศักดิ์ ดุลยประพันธ์ ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ภาค 4 กล่าวว่า หากมีรายได้จากทางราชการ โรงเรียนจะต้องออกใบราชการตราครุฑเพื่อนำเงินส่งเป็นรายได้แผ่นดิน และหากโรงเรียนจะใช้เงินต้องขอตามระเบียบของทางราชการ แต่ถ้า ผอ.โรงเรียนดังกล่าวมองว่าเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก อาจนำเงินเข้าสมาคมผู้ปกครองและครู แล้วออกใบเสร็จของสมาคมผู้ปกครองและครู จะทำอะไรต้องถูกระเบียบของทางราชการ และโปร่งใสเพื่อป้องกันการทุจริตเงินแผ่นดิน