มาตามนัด! ‘เปรมชัย’ บุก ปทส. รับทราบ 3 ข้อหา ลุ้นประกัน

71
views

ไทยรัฐออนไลน์

“เจ้าสัวเปรมชัย” เข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน ลุ้นพงส.ให้ประกันหรือไม่

เมื่อเวลาประมาณ 09.35 น. วันที่ 14 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งถือเป็นการเข้าพบพนักงานสอบสวนตามวันและเวลาที่พนักงานสอบสวนได้มีการนัดหมาย

พล.ต.ต.ปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ผบก.ปทส.) เปิดเผยว่า วันนี้พนักงานสอบสวนออกหมายเรียกนายเปรมชัย ให้มารับทราบข้อกล่าวหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาติดสินบนเจ้าพนักงาน

นอกจากนี้ยังได้เรียก นางคณิตา กรรณสูต ภรรยานายเปรมชัย และนางวันดี สมภูมิ ซึ่งเป็นผู้เซ็นรับรองงาช้างให้นางคณิตา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองอีกด้วย

สำหรับประเด็นที่จะมีการสอบสวนในวันนี้นั้นจะให้นายเปรมชัย เข้าชี้แจงที่มาของอาวุธ เนื่องจากเบื้องต้นพบว่าอาวุธปืนไม่มีทะเบียนใบอนุญาตที่ถูกต้อง ส่วนรายละเอียดต่างๆ อยู่ในสำนวนคดีไม่สามารถเปิดเผยได้ หากนายเปรมชัยรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว คาดว่าพนักงานสอบสวนอาจไม่คัดค้านประกันตัว อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนจะต้องดูพฤติการณ์ ของนายเปรมชัยก่อนเพื่อพิจารณาอีกครั้ง

ทั้งนี้ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการทุจริตและประพฤติมิชอบ (ปปป.) จะมีการส่งพนักงานสอบสวนมารับทราบข้อกล่าวหา และสอบปากคำ ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่อีกด้วย.