ถนนสายเอเชีย ประชาชนทยอยเดินทางเช้าตรู่ รถเริ่มหนาแน่น เคลื่อนตัวได้

36
views

ไทยรัฐออนไลน์

ประชาชนออกเดินทาง ถนนสายเอเชีย เริ่มต้นสะพานต่างระดับบางปะอิน มุ่งหน้า จ.อ่างทอง รถมีปริมาณเริ่มหนาแน่น ขณะที่สะพานข้ามแม่น้ำลพบุรีจะมีรถติดสะสมเป็นจำนวนมาก

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 12 เมษายน บรรยากาศประชาชนเดินทางกลับบ้านบริเวณเส้นทางถนนสายเอเชีย ตั้งแต่สะพานต่างระดับบางปะอิน มุ่งหน้า จ.อ่างทอง ตั้งแต่หลัก กม.ที่ 1 จนถึง หลัก กม. 61 เขต อ.มหาราช ติดต่อเข้าเขต จ.อ่างทอง รถมีปริมาณเริ่มหนาแน่น แต่ยังสามารถใช้ความเร็วได้ 70/80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่จะมีบางช่วงสลับกับหยุดนิ่ง เนื่องจากเป็นช่วงที่รถยนต์เลี้ยวเข้าปั๊มน้ำมัน ช่วงสะพานกลับรถ สะพานข้ามทางรถไฟ และสะพานข้ามแม่น้ำลพบุรีจะมีรถติดสะสมเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ ถนนเส้นทางหมายเลข 9 มาจากบางบัวทองมุ่งหน้าสะพานต่างระดับบางปะอิน รถใช้ความเร็วได้ แต่มีบางช่วงรถติดขัด และถนน หมายเลข 9 วิ่งมาตัดถนนหมายเลข 347 อ.บางปะอิน เพื่อมุ่งหน้า ออกถนนสายเอเชีย อ.บางปะหัน รถสามารถใช้ความเร็วได้ 70/80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ส่วนบริเวณตั้งแต่สะพานต่างระดับบางปะอิน ถนนพหลโยธิน มุ่งหน้า อ.วังน้อย ตั้งแต่ กม.ที่ 51 มีรถสะสมเป็นจำนวนมาก แต่ยังสามารถเคลื่อนตัวได้ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง สทล.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.วังน้อย ร่วมอำนวยความสะดวก โดยเส้นทางถนนพหลโยธินสายนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปิดช่องทางถนนหลักเพื่อเบี่ยงเข้าช่องทางขนานทุกจุดเพื่อไม่ให้มีรถติด และจะเปิดช่องทางจราจรพิเศษหากมีรถสะสมเพิ่มขึ้น ในช่วงหลัก กม.ที่ 51/54 และ 58 เพื่อระบายรถออก แต่รถยังสามารถใช้ความเร็วได้ที่ 60-70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่มีบางช่วงสามารถใช้ได้ถึง 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

ขณะที่ถนนทางหลวงหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์ วิ่งมาจากบางนาลงมาตัดถนนพหลโยธิน อ.วังน้อย มุ่งหน้าไปสะพานต่างระดับบางปะอิน เพื่อวิ่งผ่าน จ.พระนครศรีอยุธยา มีรถติดสะสมเป็นจำนวนมากระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร.