แจ้งจับ โล้นหื่นกาม หลอก 4 ด.ช.บวช สุดท้ายเปิดห้องลวนลามทั้งคืน

83
views

ไทยรัฐออนไลน์

เครดิตภาพ: เพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ

น้าสาวทนไม่ไหว พาหลานชาย 4 คนแจ้งความ ตร.ประชาชื่น โดนพระหื่นกระทำอนาจาร หลอกเด็กไปบวชวัดดัง ก่อนเช่าห้องพักรายวันลวนลามตลอดทั้งคืน…

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 เม.ย.61 ที่ สน.ประชาชื่น น.ส.เอ (ไม่ขอเปิดเผยชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นน้าสาว พาหลานชายอายุ 12-14 ปี จำนวน 4 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ปรีชา กองแก้ว ผกก.สน.ประชาชื่น เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับพระสงฆ์รูปหนึ่งที่ก่อเหตุลวนลามหลานชายตนภายในห้องพักแห่งหนึ่งย่านหมอชิต 2 เมื่อวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา

น.ส.เอ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเริ่มจากป้าของตนได้พาพระรูปหนึ่งมาทำความรู้จักกัน โดยป้าได้เจอพระรูปดังกล่าวที่วัดพระธรรมกาย ก่อนที่พระรูปนี้จะพูดชักชวนให้นำหลานชายไปบวชที่วัดภาษีเจริญ ตนเห็นว่าเป็นคนรู้จักพามาและมีบัตรแสดงตนเป็นพระอาจารย์สอนศีลธรรมที่โรงเรียนพระปริยัติธรรม ใน จ.น่าน จึงได้ให้หลานชาย 4 คน บวชตามคำเชิญชวน ต่อมาวันที่ 9 เม.ย. พระรูปดังกล่าวได้มาทำพิธีปลงผมที่บ้านย่านอ่อนนุช จากนั้นพระดังกล่าวได้บอกกับตนว่าจะพาเด็กทั้งหมดเดินทางไปยังวัดภาษีเจริญเพื่อทำการบวชที่นั่น ตนเกิดความเชื่อใจจึงปล่อยให้เด็กทั้ง 4 คนไปกับพระสงฆ์ดังกล่าว

น.ส.เอ กล่าวต่อว่า จากนั้นวันที่ 10 เม.ย. ได้รับโทรศัพท์จากหลานชายว่า ได้หนีมาจากพระสงฆ์ดังกล่าว พร้อมเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นว่า หลังจากพระสงฆ์ได้พาเด็กออกมาจากบ้านย่านอ่อนนุช ได้ไปเปิดห้องพักรายวัน ย่านหมอชิต 2 จากนั้นได้ทำการลวนลามเด็กทั้ง 4 คน โดยการจับอวัยวะเพศเด็กรูดขึ้นลง และนำอวัยวะเพศตัวเองมาถูไถบริเวณรูก้นของเด็กตลอดทั้งคืน พอเวลา 04.00 น. พระสงฆ์ได้พาเด็กไปที่วัดภาษีเจริญ หลานชายทั้ง 4 คนจึงใช้โอกาสที่พระสงฆ์ดังกล่าวเผลอ หลบหนีออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณดังกล่าว

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันและทำการสอบสวนผู้ปกครองของเด็กไว้ก่อน ส่วนผู้เสียหายนั้นซึ่งเป็นเยาวชน ทางพนักงานสอบสวนต้องเชิญสหวิชาชีพเข้าร่วมการสอบสวนผู้เสียหายด้วยตามกฎหมาย นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ที่เกิดเหตุเพื่อหาพยานหลักฐานต่างๆ เพิ่มเติม พร้อมทั้งถ่ายรูปที่เกิดเหตุเพื่อให้ผู้เสียหายชี้ยืนยันจุดเกิดเหตุ โดยจะทำการเชิญตัวพระสงฆ์ดังกล่าวมาเข้าให้ปากคำ หากพบว่ามีความผิดก็จะดำเนินคดีในข้อหา ”กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี“ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.