ไฟไหม้ โรงงานผลิตพื้นยางรองเท้า สมุทรสาคร สูญ 3 ล้าน

58
views

ไทยรัฐออนไลน์

ไฟไหม้โรงงานผลิตพื้นยางรองเท้า ย่านกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ระทึก! มีเสียงดังคล้ายระเบิด 1 ครั้ง ค่าเสียหายราว 3 ล้านบาท โชคดีไร้ผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 ร.ต.อ.ไพวัลย์ ศรีภนา รองสารวัตรสอบสวน สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงงานผลิตรองเท้าของ บริษัท รุ่งเรืองโพลียูริเทน จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 98/16-19 หมู่ที่ 5 ตำบลแคราย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.ท.ประภาส ศิริรัตน์ สวป.สภ.กระทุ่มแบน อีกทั้งยังได้เร่งประสานรถดับเพลิงจาก อบต.แคราย เทศบาลเมืองกระทุ่มแบน เทศบาลตำบลสวนหลวง อบต.ท่าไม้ และ อบต.คลองมะเดื่อ เข้าระงับเหตุด้วย

โดยในที่เกิดเหตุ มีลักษณะเป็นอาคารแฟคทอรี่เฮาส์ 2 ชั้น มีพื้นที่ห้องละ 50 ตารางวา ซึ่งห้องที่เกิดไฟไหม้นั้น เป็นที่ผลิตพื้นรองเท้าหนัง โดยเพลิงกำลังลุกไหม้ภายในอาคารที่มีวัสดุประเภทพื้นยางรองเท้า และถังบรรจุกาวขนาดใหญ่เป็นจำนวนมาก จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังฉีดน้ำดับเพลิงอยู่นั้น หลังคาอาคารก็พังลงมาเป็นระยะๆ ซึ่งก็ต้องใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงเศษ จึงจะสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

จากการตรวจสาเหตุเบื้องต้น ทราบว่า อาคารที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ ซึ่งเป็นของบริษัทรุ่งเรืองโพลียูริเทนจำกัด แห่งนี้ มี นายกฤตธี ศุภศิริกุล เป็นเจ้าของโรงงาน และในเวลาปกติจะมีคนงานทำงานประมาณ 30 คน โดยก่อนที่จะเกิดเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรุนแรงนั้น มีคนงานที่นอนพักอยู่ที่ชั้นสองของอาคาร ได้กลิ่นเหม็นไหม้ ก็ลงมาดูแต่หาจุดต้นเพลิงไม่เจอ ต่อมา ได้เกิดมีเสียงคล้ายกับวัตถุบางอย่างระเบิดดังขึ้นมา 1 ครั้ง จากนั้นก็มีเปลวเพลิงลุกไหม้ที่บริเวณกองพื้นยางรองเท้าขนาดใหญ่ คนงานจึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาทำการดับเพลิง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่คาดว่า ค่าเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริงต่อไป