มทภ.3 เรียก ‘จ่าชาติ’ เข้าพบหลังสื่อเสนอข่าวทหารจิตอาสา

76
views

ไทยรัฐออนไลน์

แม่ทัพภาคที่ 3 เรียกตัว จ่าชาติ ทหารเสมียน จ.ตาก ผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือชาวเขามานาน 8 ปี เข้าพบเพื่อสอบถามเรื่องราวของการทำงานจิตอาสาอย่างละเอียดในวันที่ 16 พ.ค.นี้…

จากเรื่องราวของ จ.ส.อ.วีรชาติ ศิริสอ ทหารเสมียน หน่วยสัสดี อ.สามเงา จ.ตาก ที่เป็นทหารจิตอาสาสะพานบุญแห่งขุนเขามานานกว่า 8 ปี ถูกเผยแพร่ในสกู๊ปข่าว จนไม่จริงอย่าหลอกกัน! เปิดใจ ‘จ่าชาติ’ ทหารอาสา 8 ปี เทวดาของชาวดอย (คลิป) โดยไทยรัฐออนไลน์ เป็นเรื่องราวอันน่าประทับใจของทหารชั้นผู้น้อยยศเพียงจ่าสิบเอก ใช้เวลายามว่างจากงานราชการ นำสิ่งของเครื่องใช้ไปบริจาคให้กับผู้ยากไร้ และเด็กๆ บนดอยสูง ผ่านเรื่องราวที่แสนทรหด บนถนนทดสอบจิตใจ ก้าวต่อหรือเลิกถอย

ล่าสุด วันที่ 15 พ.ค.2561 มีรายงานจากแหล่งข่าวระดับสูงในกองทัพภาคที่ 3 ว่า หลังจากที่เรื่องราวของ จ.ส.อ.วีรชาติ นายทหาร ชั้นผู้น้อยคนหนึ่งที่ทุ่มเทหัวใจกับคนยากไร้และเด็กๆ บนดอยสูง ได้รับการเผยแพร่ผ่านไทยรัฐออนไลน์ เรื่องราวดังกล่าวได้ทราบถึง พลโท วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ที่เป็นผู้บังคับบัญชาระดับสูง มีความยินดีที่มีทหารใต้บังคับบัญชาที่ทุ่มเทเสียสละ อุทิศตนเองเพื่อสังคมและประเทศชาติ สมกับนโยบายของกองทัพบกได้เพาะบ่มให้กำลังพลทุกคนใช้หัวใจในการช่วยเหลือประชาชน ทั้งนี้ จะมีการเรียกตัว จ.ส.อ.วีรชาติ ศิริสอ มาพบที่กองทัพภาคที่ 3 จ.พิษณุโลก เพื่อสอบถามเรื่องราวของทหารจิตอาสาอย่างละเอียด ในวันที่ 16 พฤษภาคม 2561 นี้.