เสื่อม! รวบ 3 พระพร้อมพวก ตั้งวงเสพยาบ้าคากุฏิ ตรวจฉี่พบสีม่วง

87
views

ไทยรัฐออนไลน์

รวบคากุฏิ !! 3 พระหนุ่ม พร้อมพวกรวม 12 คนตั้งวงเสพยาบ้าคากุฏิภายในวัด ตร.บุกเข้ารวบ พร้อมจับตรวจฉี่พบสีม่วง จึงจับสึกแล้วส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย…

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 16 พ.ค.61 พ.ต.ท.วิชาธร พิมพ์กลม สวป.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น คุมตัวผู้ต้องหา 12 ราย ซึ่งในจำนวนดังกล่าวมีพระที่เพิ่งถูกจับสึกรวมอยู่ด้วย 3 ราย

สืบเนื่องจากช่วงหัวค่ำวันที่ 15 พ.ค. เจ้าหน้าที่ชุด ปส.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากชาวบ้านดอนบม ม.6 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติดที่วัดแห่งหนึ่ง ขอให้ไปตรวจสอบด้วย เมื่อเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบภายในวัด พบมีการมั่วสุมในกุฏิพระจริง จึงแสดงตัวเข้าควบคุมตัวพระ 3 รูป คือ นายวีระพงษ์ หรือพระแฟรงค์ อุปฮาต อายุ 23 ปี ที่อยู่ 59/175 ม.9 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 0.5 เม็ด และอุปกรณ์การเสพ จึงแจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และ นายนิวัฒน์ หรือพระวัฒน์ ดวงดีทิพย์ อายุ 30 ปี ที่อยู่ 143 ม.13 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น ตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง จึงถูกจับกุมข้อหาเสพยาเสพติด นายประกรณ์ หรือพระอ้วน เพิ่มพูล อายุ 36 ปี ที่อยู่ 796 ม.5 ถ.สุขาภิบาล 2 ต.ในเมือง อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ถูกจับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 1 เม็ด จึงแจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย

และจับกุมนายศักดิ์สิทธิ์ หรือท๊อป แก้วธานี อายุ 21 ปี ที่อยู่ 45 ม.6 ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 70 เม็ด แจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย น.ส.ลัคนาหรือบุ๋มเสนไสย์ อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่ 112 ม.1 ต.ห้วยเตย อ.ซำสูง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้า 6 เม็ด แจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย จับกุมนายสมคิดหรือบั๋ม เพ็งหลอย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 336 ม.3 บ.กุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น พร้อมของกลาง ยาบ้า 7 เม็ด แจ้งข้อหาเสพและมียาบ้าไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังขยายผลจับกุมเพื่อนๆ ที่เป็นกลุ่มผู้เสพยาเสพติด มาดำเนินการตามกฎหมายในข้อหาเสพยาเสพติดอีก 6 ราย

ภายหลังจับกุมพระพร้อมของกลาง และนำตัวไปตรวจปัสสาวะที่รพ.ศูนย์ขอนแก่น ผลเป็นบวกหรือเป็นสีม่วง ซึ่งพระทั้ง 3 รูปก็รับสารภาพว่าเสพยาบ้าจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้คุมตัวไปให้พระผู้ใหญ่ทำการสึกจากพระ จากนั้นได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลที่ห้อง ปส.สภ.เมืองขอนแก่น กระทั่งช่วงเช้าวันนี้จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.