เปลือยเบื้องหลังร้านขาหมูรถเข็น สกปรกจนลูกจ้างทนไม่ไหว ต้องลาออก

60
views

ไทยรัฐออนไลน์

อดีตลูกจ้างร้านขาหมูรถเข็น เปลือยเบื้องหลังความอร่อย ทำอาหารที่พื้น สภาพแวดล้อมสกปรก สุนัขคาบขาหมูไปกิน ยังไปแย่งเอามาขายต่อ…

สมาชิกเว็บไซต์พันทิป 4472190 ได้ตั้งกระทู้ว่า มาแชร์เรื่อง เป็นลูกจ้างร้านขายอาหารข้างทางหรือร้านอาหารรถเข็นให้ฟัง เบื้องหลังเป็นยังไง โดยเล่าว่า ร้านที่ไปทำงานนั้นเป็นร้านขายขาหมูรถเข็นแห่งหนึ่ง ต้องประกอบอาหารที่บ้านก่อนนำใส่รถเข็นไปขาย หน้าที่ของตนคือต้องไปช่วยงานเขาที่บ้านและออกไปช่วยขายที่ตลาดจนถึง 3 ทุ่ม

วันแรกที่เร่ิมงาน สิ่งที่เห็นคือเขาประกอบอาหารกันหน้าบ้าน ข้างถนน มีการทำผักและของอื่นๆ วางที่พื้น น้ำมันที่ใช้ทอดหมูก็ใช้ซ้ำแทบจะไม่เคยเปลี่ยน สภาพแวดล้อมสกปรก บางครั้งมีสุนัขจรจัดมาคาบขาหมูไปก็วิ่งตามไล่ไปเอาคืนแล้วนำขาหมูมาใช้ต่อ ส่วนจานชามที่ลูกค้ากินก็ผ่านการล้างน้อยมาก มีการวางถังขยะใกล้กับรถเข็น เนื่องจากเนื้อที่จำกัด ซึ่งตนทำได้เพียง 3 วันก็ลาออก เพราะคิดว่ากำลังร่วมมือทำของที่ไม่สะอาดให้ลูกค้ากิน จึงรู้สึกไม่ดี แต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีร้านอาหารรถเข็นดีๆ และสะอาดยังมีอยู่

ทั้งนี้ ได้มีคนเข้ามาแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวมากมายอย่างเช่น ท็อปคอมเมนต์จาก คุณ สมาชิกหมายเลข 4482061 ระบุว่า ร้านข้าวแกงตามตลาดนัด เวลาขายไม่หมด เขาก็จะเอาตะแกรงวางตรงถัง บางเจ้าวางตรงท่อระบายน้ำ ที่ตลาด แล้วเทเอาน้ำออก จากนั้นจะหยิบ พวกวัตถุดิบที่ยังใช้ได้ เช่น ไก่ ลูกชิ้น หมู เก็บไปล้างแล้วแช่ฟรีซไว้ เพื่อรอเอามาปรุงเป็นเมนูอื่น ที่รสจัดๆ กลบกลิ่นของค้างในวันถัดไปครับ จากเด็กตลาดเก่า

ข้อมูลจาก สมาชิกเว็บไซต์พันทิป 4472190