สงสาร! ‘ควาย’ หนีตาย วิ่งจากโรงเชือด กลับโดนรถเฉี่ยวดับอนาถ

63
views

ไทยรัฐออนไลน์

สลด!! “ควาย” หนีตาย คาดหลุดออกจากโรงเชือด วิ่งมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำพูน เจ้าหน้าที่กู้ภัยและตำรวจพยายามเข้าช่วยเหลือ แต่ถูกรถเฉี่ยวชนจนเสียชีวิต…


เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 พ.ค. 61 เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเหมืองง่า กู้ภัยบ้านกลาง สมาคมกู้ภัยพุทธารกูรนครลำพูน กู้ภัยตำรวจทางหลวงลำพูนและตำรวจตู้ยามเหมืองง่า ได้ตรวจสอบกรณี มีกระบือหลุดออกจากโรงเชือด แล้ววิ่งหนีตายมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ ขาล่อง บริเวณหน้าร้าน ช.เจริญชัย ต.เหมืองง่า อ.เมือง จ.ลำพูน และโชคร้ายถูกรถยนต์เฉี่ยวชนจนเสียชีวิต

นายอนุพงศ์ คำเมืองลือ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต.อุโมงค์ เล่าวว่า ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุควายหลุดออกจากโรงเชือดในพื้นที่เชียงใหม่ แล้ววิ่งหนีตายมาตามถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ สายเชียงใหม่-ลำพูน ทางพวกตนเจ้าหน้าที่กู้ภัยอุโมงค์ ตำรวจ ได้รีบทำการช่วยเหลือ หวั่นจะถูกรถชน ครั้งนั้นนับว่าโชคดี ควายเพศผู้ไม่โดนรถชน จึงไล่ต้อนไปยังที่ปลอดภัยพวกตนตั้งชื่อให้ภายหลังว่า เจ้าบุญรอด ขณะนี้ทราบว่าทาง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ จ.เชียงใหม่ ได้รับเลี้ยงไว้อย่างดี พวกตนทราบข่าวก็ดีใจที่ได้ช่วยเหลือไว้ได้

นายอนุพงศ์ เล่าอีกว่า แต่เหตุการณ์ครั้งนี้ ไม่ทราบว่าเป็นควายที่หนีออกจากโรงเชือด หรือควายชาวบ้าน เหตุการณ์คล้ายกันคือวิ่งหนีมาตามถนนรถวิ่งผ่านไปผ่ามารวดเร็ว ครั้งนี้โชคร้ายเลยถูกรถเฉี่ยวชนจนตาย จากการตรวจสอบเป็นควายเพศเมียอายุประมาณ 5-6 ปี ถูกชนบริเวณลำตัวจนถึงขาหน้าหัก น่าสงสารมากหากเข้าช่วยเหลือได้รวดเร็วกว่านี้คงจะรอดตาย.