หวิดดับ!! หนุ่ม 27 จมทะเลกะตะ ฝืนลงเล่นน้ำไม่ฟังไลฟ์การ์ด

90
views

ธงแดงปักเตือนแล้ว-ไม่ฟังไลฟ์การ์ด หนุ่มวัย 27 ฝ่าฝืนชวนเพื่อนลงเล่นทะเลหาดกะตะ คลื่นใหญ่ซัดจมหมดสติ โชคดีช่วยได้ทันหวิดดับ ส่วนในละแวกเดียวกัน ยังมีคนจมทะเลอีก 3 ได้รับการช่วยเหลือปลอดภัย จนท.ฝากเตือนอย่าฝ่าฝืนธงแดงลงเล่นน้ำเด็ดขาด…

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 26 ต.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 และเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (ไลฟ์การด์) หาดกะตะ ต.กะรน ได้เข้าช่วยเหลือชายชาวไทยที่ถูกคลื่นซัดจมดิ่งกลางทะเลหาดกะตะ หลังโรงแรมคลับเมด ต.กะรน ซึ่งได้ช่วยเหลือกลับขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย แต่มีอาการสาหัส ก่อนประสาน เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว เทศบาลตำบลกะรน (ศูนย์แหลมไทร) นำร่างผู้ประสบเหตุ ส่งโรงพยาบาลป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายอธิฐาน กาญจนวัฒนกุล อายุ 27 ปี ได้ลงเล่นน้ำที่หาดกะตะ ต.กะรน กับเพื่อนอีกประมาณ 6 คน โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดได้ห้ามนักท่องเที่ยวไม่ให้ลงเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีคลื่นสูงประกอบกับมีธงแดงปักเตือนตลอดแนวชายหาด แต่ผู้บาดเจ็บไม่ฟัง ยังคงลงไปเล่นน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ยืนมองจากชายฝั่งเห็นผู้บาดเจ็บลงไปยืนในทะเลระดับน้ำประมาณหน้าอก ในระหว่างนั้นเกิดคลื่นลูกใหญ่ซัดเอาร่างลงไปกลางทะเล เจ้าหน้าที่เห็นได้นำกระดานโต้คลื่นออกไปลากร่างกลับเข้ามาชายฝั่งได้ แต่ผู้บาดเจ็บหมดสติ จึงรีบนำโรงพยาบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวบริเวณชายหาดกะตะ-กะรน มีนักท่องเที่ยวจมน้ำจำนวน 3 ราย แต่เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือกลับขึ้นมาได้อย่างปลอดภัยทั้งหมด อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนว่าจุดไหนที่มีธงแดงขอให้ทุกคนอย่าฝ่าฝืนลงไปเล่นน้ำเด็ดขาด เพราะอาจเกิดอันตรายได้.

(ภาพจาก : หน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเลเกาะภูเก็ต ทัพเรือภาคที่ 3 )

ที่มา : ไทยรัฐออนไลน์