ลองกำมือของคุณสิ แล้วลองหาคำตอบว่าจะตรงกับตัวคุณหรือเปล่า

341
views

ใช้เวลาเพียงสังเกตเพียงเล็กน้อยเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวลักษณะการกำมือแบบฉบับของคุณเอง แน่นอนว่าลักษณะการกำมือของแต่ละคนนั้นย่อมต่างกัน มันจะบ่งบอกตัวของคุณเองว่าเป็นเช่นไร แล้วลองมาหาคำตอบไปพร้อมๆกันว่ามันมีอะไรซ่อนอยู่ แนะนำผ่านการทดสอบง่ายๆ โดยลองกำมือแบบธรรมชาติ ที่เคยกำอยู่เป็นประจำดูสิ ว่าลักษณะการกำมือของคุณจะเป็นแบบไหน ดูภาพประกอบด้านล่าง แล้วลองเลื่อนดูคำทายสิว่าจะตรงกับตัวคุณหรือเปล่า..

1.นิ้วโป้งด้านบน
คุณเป็นคนที่ตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา เรียกได้ว่า เหมือนกระแสไฟฟ้าวิ่งพล่านอยู่ในเลือดคอยที่จะทำอะไรใหม่ๆ เสมอๆ เลยก็ได้ คุณมักจะหาความรู้ใหม่ๆ ใส่สมองอยู่ตลอดเวลา หากคุณหายไป เพื่อนๆ ก็รู้เลยว่า คุณไม่อยู่ห้องสมุด ไม่ก็หน้าทีวีนี่แหละ จริงๆ แล้วลึกๆ น่ะ คุณเป็นคนจิตใจดีและพร้อมที่จะช่วยเหลือผู้คนรอบข้างเสมอ จึงไม่แปลกใจเลยที่คุณจะเป็นคนที่มีเพื่อนฝูงมากมาย พูดได้เลยว่า คนอย่างคุณนี่แหละที่เกิดมาเป็นผู้นำคน

2.นิ้วโป้งอยู่ภายในด้านใน
คุณเป็นคนที่ฉลาดและรู้จักพูด แต่แปลกที่คุณไม่ค่อยจะมีมนุษยสัมพันธ์กับใครนัก การมีเพื่อนใหม่ถือเป็นภารกิจอันแสนยากของคุณ คนรอบข้างมักจะวางตัวลำบากเมื่ออยู่ใกล้ๆ คุณ เพราะคุณนั้นช่างเงียบเหลือเกิน แต่ถึงจะเป็นอย่างนั้นพวกเขาก็รู้แหละว่า ลึกๆ แล้วคุณเป็นคนที่อ่อนโยนมาก และเมื่อเวลาเกิดปัญหาขึ้น คุณจะเป็นคนที่มองสาเหตุของปัญหาออกและแก้มันที่ต้นเหตุ ใครๆ ก็ต่างเชื่อการตัดสินใจของคุณทั้งนั้น ถึงแม้จะเป็นคนเงียบๆ แต่คุณก็ชอบการท่องเที่ยวมาก สิ่งที่คุณต้องการมากที่สุดก็คือ ใครซักคนที่จะมาเข้าใจโดยไม่ต้องการคำอธิบายใดๆ

3.นิ้วโป้งไปทางด้านข้าง
คติประจำใจของคุณคือ ทุกคนต่างก็เลือกเส้นทางของตัวเอง คุณเป็นคนที่จริงจัง พูดจริงทำจริง มั่นใจและเห็นคุณค่าของตัวเองมาก แต่ในขณะเดียวกันคุณก็มีความกลัว คุณกลัวที่จะตัดสินใจผิดพลาด เพราะคุณกลัวที่จะเสียความมั่นใจไป เพื่อนๆ มักคิดว่า คุณเป็นคนที่ฉลาด จริงใจ และเด็ดเดี่ยว คนรอบตัวมักจะรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ใกล้ๆ คุณ และไม่ว่าคุณจะตัดสินใจทำอะไร เพื่อนๆ ก็พร้อมที่จะสนับสนุนคุณเสมอ

4.นิ้วโป้งเปิดขึ้น
คุณเป็นคนประเภทเจียมเนื้อเจียมตัว มีจินตนาการสูงและในบางครั้งดูเหมือนว่า มันจะมากเกินไป คุณอยากที่จะค้นพบคำตอบในทุกๆ เรื่องบนโลกซึ่งบางเรื่องมันก็เป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจได้ในเร็ววัน คนรอบข้างมักจะเรียกคุณว่า หนอนหนังสือ แต่จริงๆ แล้วน่ะคุณเป็นคนที่รอบคอบและใฝ่เรียนต่างหาก

ภาพประกอบโดย huffingtonpost.com
ที่มา-BrightSide.me