10 เคล็ดลับง่ายๆในการรักษาสิวของคุณตามธรรมชาติ

123
views

สิวอาจเป็นปัญหาที่หนักหน่วง มันง่ายที่จะรู้สึกราวกับว่าคุณไม่มีการควบคุม breakouts ของคุณ แต่ความจริงก็คือคุณทำ การตอบสนองครั้งแรกของคุณอาจเป็นการสมมติว่าฉันจะแนะนำให้คุณพบแพทย์ผิวหนังของคุณ ดีคิดอีกครั้ง การเยียวยาธรรมชาติอาจมีผลเช่นเดียวกับยา อาจมีประสิทธิภาพมากขึ้น บางครั้งทุกความต้องการของร่างกายเป็นสมดุลทางโภชนาการที่เหมาะสมและสิทธิการดูแลผิว

นี่เป็นสิ่งที่ง่ายที่คุณสามารถเริ่มต้นทำในวันนี้เพื่อช่วยคุณรักษาสิวของคุณ หากคุณใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้และปฏิบัติตามการเปลี่ยนแปลงด้านสุขอนามัยและอาหารที่แนะนำคุณควรสังเกตเห็นการปรับปรุงผิวของคุณภายในประมาณสี่สัปดาห์

10 เคล็ดลับง่ายๆในการรักษาสิวของคุณตามธรรมชาติ
1.ใช้หน้ากากน้ำผึ้งเพื่อใบหน้าของคุณครั้งหรือสองครั้งต่อสัปดาห์ น้ำผึ้งมีคุณสมบัติต้านเชื้อแบคทีเรียจึงเป็นที่ดีสำหรับการฆ่าเชื้อและการรักษาสิวเล็กน้อย นอกจากนี้ยังอ่อนโยนต่อผิวที่บอบบาง

2.ล้างวันละสองครั้งด้วยสบู่สิว คุณควรล้างหน้าวันละสองครั้งด้วยสบู่กำมะถันที่ออกแบบมาสำหรับสิว เมื่อคุณตื่นขึ้นมาตอนเช้าและจากนั้นก่อนที่คุณจะเข้านอนตอนกลางคืน อ่อนโยนต่อผิวของคุณเมื่อซักผ้าห้ามขัดหรือใช้ผ้าหยาบใด ๆ การล้างผิวหนังของคุณจะกระตุ้นต่อมไขมันของคุณให้เกิดความมันมากขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มสิวของคุณ

3.เก็บผมอย่าให้โดนใบหน้าของคุณ ถ้าคุณมีผมยาวหรือผมยาวให้ดึงผมออกจากใบหน้า เส้นผมของคุณมีน้ำมันเป็นอย่างดีและจะส่งผลต่อสิวของคุณ คุณยังต้องการที่จะสระผมทุกวันและหลังการออกกำลังกาย

4.กินแครอทสำหรับเบต้าแคโรทีน (วิตามินเอ) วิตามินเอช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวและป้องกันสิว ช่วยลดการผลิตไขมัน วิตามินนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการบำรุงรักษาและซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่ผิวหนังและเยื่อเมือกทำจาก วิตามินเอเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในการกำจัดสารพิษของร่างกาย คุณทราบหรือไม่ว่าการขาดวิตามินเอสามารถทำให้เกิดสิวได้?

5.รวมโครเมียมในอาหารของคุณ โครเมี่ยมเป็นที่รู้จักกันดีสำหรับอาหารการลดน้ำหนัก แต่ก็ยังเป็นที่ยอดเยี่ยมสำหรับการรักษาอาการติดเชื้อบนผิวหนัง การเสริมโครเมียมวันละครั้งจะช่วยรักษาสิวของคุณได้อย่างรวดเร็วและป้องกันไม่ให้เกิดสิวในอนาคต

6.ใช้วิตามินที่มีศักยภาพสูง สิวอาจเป็นสัญญาณว่ามีบางอย่างผิดปกติภายใน ผิวของคุณขึ้นอยู่กับโภชนาการ เป็นอวัยวะสำคัญที่มักถูกทอดทิ้ง หากร่างกายของคุณไม่ได้รับสารอาหารที่เหมาะสมก็จะต่อสู้กลับ วิธีหนึ่งที่จะกบฏคือการผลิตไขมันส่วนเกินอุดตันรูขุมขนและลดความสามารถในการรักษาผิวของคุณและต่อสู้แบคทีเรีย

7.หลีกเลี่ยงการสวมใส่แต่งหน้า ออกผลิตภัณฑ์แต่งหน้าบนผิวของคุณเท่านั้นก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนของคุณทำให้สิวมากขึ้นและ blackheads ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณต้องสวมแต่งหน้าให้แน่ใจว่าเป็นน้ำ

8.หลีกเลี่ยงการหยิบหรือบีบ สิวหัวดำและสิวของคุณ ตามที่อาจเป็นไปได้อย่าบีบเกาทำถูหรือสัมผัสสิวและสิวหัวดำของคุณ การกระทำใด ๆ เหล่านี้จริงเพิ่มการผลิตไขมัน นอกจากนี้เมื่อคุณบีบคุณจะแตกเป็นชิ้นส่วนที่อยู่ใต้ผิวหนังทำให้เกิดการติดเชื้อและไขมันใต้ผิวหนังของคุณ ผลที่ได้คือสิวมากขึ้น ถ้าคุณไม่สามารถต้านทานการกระตุ้นให้ปรากฏสิวหรือบีบสิวหัวดำสิวใช้มืออาชีพและสิวหัวดำสกัด

9.ซักหรือเปลี่ยนปลอกหมอนทุกวัน
ใบหน้าของคุณวางบนปลอกหมอนทุกวัน ปลอกหมอนของคุณดูดซับน้ำมันจากผิวของคุณและนำสิ่งสกปรกและน้ำมัน ทำให้เกิดสิว เก็บผ้าปูที่นอนและหมอนไว้ให้สะอาด

10.กินอาหารที่อุดมด้วยสังกะสี สังกะสีเป็นสารต้านเชื้อแบคทีเรียและเป็นส่วนประกอบที่จำเป็นในต่อมที่ผลิตน้ำมันของผิว อาหารที่มีสังกะสีต่ำจะทำให้เกิดสิวได้