คนขับ ‘อูเบอร์’ สารภาพ ฆ่าจนท.สาวสถานทูตผู้ดี หลังพยายามข่มขืน

97
views

ไทยรัฐ

คนขับรถอูเบอร์สารภาพ ฆ่าสาวเจ้าหน้าที่สถานทูตอังกฤษในเลบานอน หลังพยายามข่มขืนแต่ไม่สำเร็จ ส่วนสื่ออ้าง ชายคนนี้เคยถูกจับมาแล้วหลายครั้ง…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจของประเทศเลบานอนจับกุมตัวคนขับรถรับจ้างของบริษัท อูเบอร์ ในฐานะผู้ต้องสงสัยก่อเหตุฆาตกรรม น.ส.รีเบคกา ไดค์ส เจ้าหน้าที่ของสถานทูตสหราชอาณาจักรประจำกรุงเบรุต วัย 30 ปี ซึ่งมีการพบศพข้างทางพิเศษเส้นหนึ่งเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผู้ต้องสงสัยรับสารภาพแล้วว่าก่อเหตุจริง

ตามรายงานของสำนักข่าวเอเอฟพี อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวในฝ่ายตุลาการ คนขับรถรายนี้สารภาพว่า เขาใช้เลือกรัดคอสังหารน.ส.ไดค์ส หลังจากพยายามข่มขืนเธอเมื่อคืนวันศุกร์ (15 ธ.ค.) “คนร้ายสารภาพว่าเขาพยายามเอาเปรียบหญิงสาวรายนี้ซึ่งอยู่ในสภาพเมามาย และขับรถไปยังทางหลวงโดยที่เธอไม่รู้ตัว ก่อนจอดรถในที่เปลี่ยว” แหล่งข่าวระบุ

“เมื่อเขาเริ่มล่วงละเมิดทางเพศ เธอขัดขืนและสามารถหนีออกจากรถพร้อมทั้งเริ่มกรีดร้อง ชายคนนี้ลากตัวเธอไปหลังรถ ก่อนจะรัดคอเธอ”

รีเบคกา ไดค์ส

ทั้งนี้ น.ส.ไดค์ส ถูกพบเห็นขณะมีชีวิตครั้งสุดท้ายที่งานเลี้ยงกับเพื่อนร่วมงานที่เมือง เกมเมย์ซีห์ ในคืนวันศุกร์ ก่อนจะออกจากงานด้วยรถต้องสงสัย ก่อนที่ศพของเธอจะถูกพบอยู่ข้างทางพิเศษในช่วงเย็นวันต่อมา ต่อมาในวันจันทร์ ตำรวจสามารถจับตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้ได้ โดยสืบจากกล้องวงจรปิด

ด้านโฆษกของบริษัท อูเบอร์ บอกกับเอเอฟพีที่กรุงลอนดอนว่า พวกเขากำลังให้ความร่วมมือในการสืบสวนกับตำรวจเลบานอน และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วย เขายังปฏิเสธ ไม่เคยได้รับการร้องเรียนว่าคนขับรถรายนี้มีพฤติกรรมราวีหรือขโมยของลูกค้า หลังแหลงข่าวคนเดิมบอกกับเอเอฟพีว่า ชายคนนี้มีประวัติอาชญากรรม เคยถูกจับมาแล้ว 2 ครั้งเพราะข้อหาดังกล่าว