โจ๋จังโก้ซ่าผิดที่! โพสต์คลิปหยามเจ้าพ่อแก๊งค้ายา โดนบุกยิงถล่มดับอนาถ

166
views

ไทยรัฐออนไลน์

ยูทูบเบอร์ชื่อดังชาวเม็กซิโก ถูกกลุ่มมือปืนบุกยิงกลางงานปาร์ตี้จนตาย หลังจากเขาโพสต์คลิปวิดีโอหยามเจ้าพ่อแก๊งค้ายาเสพติดรายใหญ่ของประเทศ…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ฮวน ลูอิส ลากุญญาส์ โรซาเลส ยูทูบเบอร์วัย 17 ปีชาวเม็กซิโก ถูกกลุ่มมือปืนบุกยิงสังหารกลางงานเลี้ยง หลังจากเขาเผยแพร่คลิปวิดีโอ ล้อเลียน เนเมซิโอ โอเซเกวรา เซร์วานเตส หรือ ‘เอล เมนโช’ หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด ‘ฮาลิสโกยุคใหม่’ ซึ่งเคยเป็นพันธมิตรกับแก๊ง ‘ซินาโลอา’ ของ โจอาควิน ‘เอล ชาโป’ กุซมัน ราชายาเสพติดแห่งเม็กซิโก

ลากุญญาส์ โรซาเลส โพสต์คลิปดังกล่าวลงบนยูทูบ โดยภายในคลิปมีช่วงหนึ่งที่เขาหยามเหยียด เอล เมนโช ด้วยการบอกให้เจ้าพ่อแก๊งค้ายาผู้มีค่าหัวถึง 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ รายนี้มาดูดเจ้าโลกของเขา

เอล เมนโช หนึ่งในคนที่ตำรวจเม็กซิโกต้องการตัวมากที่สุด

หลังจากนั้นในช่วงเวลาประมาณ 23:00 น. วันจันทร์ที่ 18 ธ.ค. มือปืนกลุ่มหนึ่งได้บุกเข้าไปในบาร์ เมนตาดอส กันตารอส ในเมือง ตลาโฮมุลโก ที่นายลากุญญาส์ โรซาเลส กำลังจัดงานเลี้ยงกับเพื่อน ก่อนกราดยิงดาราโลกออนไลน์รายนี้โดยเขาถูกยิงถึง 15 นัดได้รับบาดเจ็บสาหัส ขณะที่มีลูกจ้างวัย 25 ปีอีกคนถูกยิงด้วย ก่อนที่ทั้งคู่จะเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้ ลากุญญาส์ โรซาเลส มีชื่อเสียงโด่งดังบนโลกออนไลน์อย่างมาก เขามีผู้ติดตามบนเว็บไซต์เฟซบุ๊กมากกว่า 1 ล้านคน, บนอินสตาแกรม 300,000 คน และบนทวิตเตอร์อีก 30,000 คน โดยมีจุดเด่นที่หน้าเด็กและอารมณ์ขัน มักโพสต์ภาพล้อเลียนตัวเองที่มีรูปร่างอ้วนอยู่เป็นประจำ