ไล่ออกแล้ว 3 พยาบาล บี้หน้าเด็กทารก หลังคลิปหลุดจนโดนชาวเน็ตด่าเปิง

262
views

ไทยรัฐออนไลน์

โรงพยาบาลในซาอุดีอาระเบีย ลงดาบ ไล่ออก 3 พยาบาลใจร้าย ล็อกคอ กดหัวบี้หน้าเด็กน้อยวัยทารก หนำซ้ำยังหัวเราะกันคิกคัก หลังคลิปหลุดว่อนเน็ต จนโดนวิจารณ์ยับ

เมื่อ 5 ม.ค.61 เว็บไซต์ The Sun รายงาน โรงพยาบาลแม่และเด็กแห่งหนึ่งในเมืองตาอิฟ ประเทศซาอุดีอาระเบีย มีคำสั่งไล่ออก 3 นางพยาบาลใจร้าย แกล้งเด็กน้อยวัยทารกอย่างเลือดเย็น ด้วยการที่พยาบาลคนหนึ่งใช้มือล็อกคอ และอีกมือกดหัวของเด็กลงจนหน้าบี้ โดยมีเพื่อนพยาบาลถ่ายคลิปเหตุการณ์นี้ไว้ และพากันหัวเราะคิกๆคักๆ อย่างสนุกสนาน เพียงแต่ต่อมา คลิปดังกล่าวเกิดหลุดและถูกนำไปแชร์ต่อกันบนโลกออนไลน์ จนโดนชาวเน็ตวิจารณ์การกระทำของพยาบาลทั้ง 3 อย่างหนัก

ข่าวแจ้งว่า หลังจากคลิปสุดช็อกปรากฏบนโลกออนไลน์แล้ว นอกจากทางโรงพยาบาลได้มีคำสั่งไล่ออกนางพยาบาลทั้ง 3 คนแล้ว ผู้หญิงทั้งสามยังโดนถอนใบอนุญาตการประกอบวิชาชีพฯและถูกห้ามไม่ให้ปฏิบัติงานในสถานพยาบาลด้านสาธาณสุขอื่นๆด้วย โดยโฆษกของโรงพยาบาล เปิดเผยว่าทางโรงพยาบาลได้ดำเนินการสืบสวนเพื่อหาตัวนางพยาบาลในคลิป และสืบหาว่าเหตุดการณ์นี้เกิดขึ้นที่แผนกใด ของโรงพยาบาล

ด้านพ่อของหนูน้อย กล่าวกับนักข่าวในซาอุดีอาระเบียว่า เขาได้พาลูกน้อยมารักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลา 10 วันด้วยอาการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ และเขารู้สึกตกใจมากที่ได้เห็นคลิปวิดีโอนี้บนโลกออนไลน์ ขณะที่มีชาวเน็ตบางคนตั้งคำถามด้วยความโกรธว่าทำไมพวกเธอถึงกล้าทำกับเด็กแบบนี้.