สลด ไฟช็อตญาติดับ 5 ศพ เจ้าภาพงานแต่ง ต้องเปลี่ยนมาจัดงานศพแทน!

109
views

ไทยรัฐออนไลน์

เกิดเหตุสลด ก่อนงานแต่งงาน ญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยจัดเตรียมงานที่บ้านเจ้าภาพ โชคร้ายสุดๆ ปลายไม้ไผ่มีตะขอเหล็กไปเกี่ยวโดนสายไฟแรงสูง ช็อตล้มดิ้น 5 คน ชาย 4 หญิง 1 ตายคาบ้านงาน ต้องเปลี่ยนจากแต่งงานมาจัดงานศพแทน…

เวลา 14.30 น. วันที่ 7 ม.ค.61 นายอูโก่ โก่ ผู้สื่อข่าวอาชญากรรมจังหวัดเมียวดี ประเทศเมียนมา เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่เคเอ็นยู พีซี หรือกะเหรี่ยงสันติภาพ ได้เกิดเหตุเศร้าสลดในเมืองผาอัน รัฐกะเหรี่ยง ประเทศเมียนมา ห่างจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สอด 60 กิโลเมตร หลังมีเหตุไฟฟ้าแรงสูงดูดชาวบ้านที่มาเตรียมจัดการงานแต่งงาน เสียชีวิตทันที ถึง 5 ราย บริเวณหน้าบ้านที่จะจัดงาน

พบว่าเหตุเกิดขึ้นเมื่อชาวบ้านที่เป็นญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านของเจ้าภาพได้รวมตัวกันช่วยงานแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง ระหว่างที่ทำความสะอาด ช่วยกางเต็นท์ เกิดมีไม้ไผ่ที่ใช้ค้ำที่มีเหล็กตะขออยู่ปลายเสาไม้ ไปเกี่ยวสายไฟฟ้าจนเกิดการช็อตปะทุ และกระแสไฟฟ้าแรงสูงลัดวงจร ช็อตชาวบ้าน รวม 5 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 1 ราย ล้มลงตัวไหม้เกรียม เพื่อนบ้านช่วยกันปั๊มหัวใจเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่ทันการณ์ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทั้งหมด ทำให้เจ้าภาพต้องงดจัดงานแต่งงาน และเปลี่ยนเป็นจัดงานศพให้กับญาติพี่น้องที่ต้องมาเสียชีวิตอย่างกะทันหันไม่คาดฝัน.