เจอแล้ว! แม่ทิ้งลูกขวบเศษนอนริมถนน หวังคนใจบุญนำไปเลี้ยง อ้างฝ่ายพ่อไม่รับดูแล

94
views

มติชนออนไลน์

ตำรวจตามตัวแม่ใจร้ายทิ้งลูกน้อยวัย 1 ขวบครึ่ง มารับทราบข้อกล่าวหา ยอมรับทำไปเพราะหมดหนทางเลี้ยงดู

จากกรณีที่มีคนพบเด็ก อายุประมาณ 1 ขวบครึ่ง ถูกทิ้งอยู่บริเวณพื้นที่หมู่ 1 บ้านชัยนามต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังทอง ได้ติดตามและเจอตัวแม่ของเด็กชายรายนี้ที่ บ้านวังตาด ต.วังนกแอ่น อ.วังทอง จ.พิษณุโลก จึงได้นำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.วังทอง

ร.ต.อ. (หญิง) วิรัลพัชร วรพงศ์ปกรณ์ รอง สว.(สอบสวน) ได้ทำการสอบปากคำของ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี แม่ของเด็กชาย บี ให้การว่า ตนได้แยกทางกับสามีมาได้นานหลายเดือนแล้ว มีลูกทั้งหมด 2 คน คนแรกอายุ 3 ขวบ ให้แม่ของตนเลี้ยงดู และคนที่สองอายุ 1 ขวบครึ่ง ตนเป็นคนเลี้ยงดู ซึ่งลูกคนที่สองนั้นติดตนมากเวลาจะออกไปทำงานก็ต้องนำลูกไปด้วย และลูกจะชอบร้องไห้โวยวายไม่ยอมอยู่กับใครทำให้ตนนั้นทำงานลำบาก และเคยได้นำลูกไปให้ทางครอบครัวของสามีแต่ทางครอบครัวก็ไม่ยอมรับเลี้ยงดู จึงตัดสินใจนำลูกมาวางทิ้งไว้เผื่อจะมีใครใจบุญนำไปเลี้ยงให้ดีกว่าตน ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราว

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการแจ้งข้อหา กับ น.ส.เอ ตามมาตราที่ 306 ว่าด้วยผู้ใดทอดทิ้งเด็กอายุยังไม่เกินเก้าปีไว้ ณ ที่ใดเพื่อให้เด็ก นั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล ต้องระวาง โทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ