ระทึก! จับงูจงอางยักษ์ยาว4เมตร หนัก50กก.เลื้อยเข้าบ้านคน เผยเจอ2ตัวติดๆกัน

119
views

มติชนออนไลน์

ระทึก!! เจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาสิเกา จ.ตรัง ช่วยกันจับ 2 งูจงอางยักษ์ ที่ถึงยาว 4 เมตร และหนัก 50 กก. ขณะเลื้อยเข้าบ้านคนในพื้นที่ ต.ไม้ฝาด ห่างกันวันละตัว เพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2561 เฟสบุ๊คกู้ภัย-บรรเทาสิเกา ได้เผยแพร่ข้อมูล พร้อมภาพและคลิป กรณีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยบรรเทาสิเกา จังหวัดตรัง กำลังช่วยกันจับงูจงอางยักษ์ ที่บ้านเลขที่ 53/5 หมู่ที่ 2 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา หลังจากที่มีชาวบ้านพบงูจงอาง จำนวน 2 ตัว และห่างกันคนละวันในบ้านหลังดังกล่าว โดยต่างร่ำลือว่าน่าจะเป็นงูจงอางคู่ผัวเมียกัน และอาจจะเป็นงูทวด เนื่องจากมีขนาดที่ใหญ่และยาวมาก

สำหรับงูจงอางยักษ์ทั้ง 2 ตัว ยาวประมาณ 4 เมตร และหนักประมาณ 50 กก. โดยได้เลื้อยเข้าบ้านบ้านเลขที่ 53/5 หมู่ที่ 2 ตำบลไม้ฝาด อำเภอสิเกา ซึ่งพื้นที่ดังกล่าวโดยรอบเป็นภูเขาสูง โดยเฉพาะควนเห็นเล เป็นพื้นที่ซึ่งปกคลุมไปด้วยไม้ใหญ่ มีแหล่งน้ำขนาดใหญ่ เหมาะที่จะเป็นที่อาศัยของงูและสัตว์ป่านานาชนิด

จากนั้น ได้มีชาวบ้านแจ้งมายังเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบรรเทาสิเกา เพื่อออกไปตรวจสอบ ก็พบกับเจ้าของบ้าน ซึ่งเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 40 ปี กำลังมีอาการตื่นตระหนกตกใจกลัวอย่างมาก เพราะเจองูจงอางยักษ์ถึง 2 ตัว ใน 2 วัน ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติในที่สุด