ทุลักทุเลเข้าช่วยเจ้าอู๊ด หมูวัด หนักกว่า 200 โล ตกแม่น้ำบางปะกง

122
views

ไทยรัฐออนไลน์

“เจ้าอู๊ด” หมูในวัดบางผึ้ง หนักกว่า 200 โล พลัดตกลงไปในแม่น้ำบางปะกง ชาวบ้านและพระกรูเข้าช่วยตั้งแต่เช้า เอาขึ้นมาบนฝั่งไม่สำเร็จ ต้องเรียกกู้ภัยให้มาช่วย ใช้เวลานานกว่าชั่วโมง จึงนำตัวขึ้นมาได้ในสภาพสะบักสะบอม…

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 ม.ค. หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา เดินทางมายังวัดบางผึ้ง หมู่ 1 ต.บางผึ้ง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลังรับแจ้งจากพระครูปลัด สายัณห์ ปัญญาธีโป อายุ 58 ปี รองเจ้าอาวาสวัดบางผึ้ง ว่าเจ้าอู๊ด หมู น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ที่เลี้ยงไว้ในวัดได้เดินพลัดตกแม่น้ำบางปะกง เมื่อไปถึงทางพระณัฐพงศ์ โสภโณ อายุ 53 ปี พระลูกวัด ได้พาไปชี้จุดเจ้าอู๊ด ลอยคออยู่ในแม่น้ำบริเวณข้างวัด ในสภาพเริ่มหมดแรง

พระณัฐพงศ์ เผยว่า เจ้าอู๊ดตกลงไปในแม่น้ำมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อวาน(6 ม.ค.) ถูกช่วยเหลือนำขึ้นมาได้ โดยที่ขาหลังได้รับบาดเจ็บถูกกระเบื้องบาด จนมาช่วงสายเจ้าอู๊ด ได้ตกลงไปในแม่น้ำอีก แต่ไม่สามารถช่วยได้กระทั่งช่วงเย็นต้องประสานกู้ภัยมาช่วยเหลือ ซึ่งต้องไล่เจ้าอู๊ดลอยน้ำไปทางหลังวัด จนสามารถนำตัวขึ้นมาได้ โดยใช้กำลังกู้ภัย ชาวบ้าน และพระ กว่า 10 คน ช่วยกันดึงเจ้าอู๊ด ใช้เวลาประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำตัวขึ้นมาบนฝั่งได้สำเร็จ ก่อนนำตัวเจ้าอู๊ดไปไว้ให้ห่างจากแม่น้ำ ไม่ให้พลัดตกลงไปอีก.