ไร้ความปลอดภัย! พยาบาลสาวผวา ไอ้หื่นนุ่งผ้าผืนเดียวบุก รพ.สต.

149
views

ไทยรัฐออนไลน์

ความปลอดภัยของหมอ พยาบาลของโรงพยาบาลสร้างเสริมสุขภาพตำบล อยู่ไหน หลังไอ้หื่นนุ่งผ้าขนหนูผืนเดียวบุกเข้าไปใน รพ.สต.ย่านนนทบุรี กลางวันแสกๆ สุดช้ำ ผู้ใหญ่ต้นสังกัดตำหนิพื้นที่เกิดเหตุว่าดูแลผู้ป่วยได้ไม่ดี

เฟซบุ๊ก วรวุฒิ จุ้ยนิ่ม เผยภาพจากคลิปวิดีโอและระบุว่า ชีวิตหมอ พยาบาล รพ.สต. จะฝากไว้กับใครได้? วันนี้ภรรยาโดนชายนุ่งพาเช็ดตัวผืนเดียวบุกเข้ามาจะทำมิดีมิร้าย ในขณะเข้าเวรรักษาพยาบาลในวันหยุด

ทั้งนี้ โชคดีที่ล็อกประตูห้องทำงานทัน และหนีออกมาทางประตูหลังได้ และตำรวจมาทันเวลาจับชายคนนั้นไว้ได้แล้ว ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก หนีไม่ทันจะเกิดอะขึ้น ประเทศไทยความปลอดภัยอยู่ที่ไหน ความปลอดภัยอยู่ที่สองขา และสายตาที่คอยสอดส่อง

ขณะที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก หมออนามัยขี้ mouth โพสต์ความระบุว่า หลังจากแอดทราบข่าวว่ามีเหตุซ้ำซากแบบนี้อีกแล้ว ซึ่งเกิดที่บางกรวย นนทบุรี จังหวัดใกล้กระทรวงมั๊กๆ

ทั้งนี้ แอดได้โพสต์เรื่องนีขึ้นตอนเย็นวาน (ภาพ1) และในกลุ่มไลน์ของจังหวัดดังกล่าว ก็ได้มีการพูดกันอย่างกว้างขวาง รวมทั้งแชร์ข่าวเข้าไปในกลุ่มด้วย แต่ตอนดึกของวันเดียวกันก็มีผู้บริหารในจังหวัดท่านหนึ่ง ซึ่งเป็นคนของกระทรวงออกมาตำหนิทั้งในกลุ่มไลน์

“ทำนองว่า ห้ามแชร์ และตำหนิพื้นที่เกิดเหตุว่าดูแลผู้ป่วยได้ไม่ดี (ภาพ 2. อุ๊ย มือลั่น แชตหลุด)”

ตอนนี้แม้จะจับคนร้ายได้ แต่น้องพยาบาลก็ขวัญเสีย ลบโพสต์ ลบคลิป และเก็บตัวเงียบ มีแต่คนตำหนิ แต่ไม่มีใครเหลียวแลเยียวยาใดๆ เลย แม้จะห้ามแชร์ แต่ตอนนี้เรื่องนี้ และได้มีการส่งต่อไปทั่วในไลน์ ผอ.รพ.สต.ประเทศไทย และเครือข่าย (ภาพ3) จนมาถึงมือ แอด และจ่า Drama-addict แล้ว เรื่องนี้ยาวปายๆ ครับท่านผู้ชม

ปล. ผู้บริหารอาจจะหัวเสีย เรื่องดราม่ามาตรการห้ามชาร์จแบตได้ แต่จะมาหัวเสียเรื่องมาตรการความปลอดภัยของลูกน้องไม่ได้นะครัช ฝาก หมอแล็บแพนด้า อนามัยสายแข็ง สหภาพพยาบาลแห่งประเทศไทย และเครือข่าย รพ.สต. เครือข่ายหมออนามัย เครือข่ายพยาบาลทั่วประเทศ.