น.1 ท้า ‘เสก’ เชิญฟ้องได้เลย ถ้าตร.ทำเกินกว่าเหตุ ชี้หลักฐานชัดเสพยา

100
views

ไทยรัฐออนไลน์

“บิ๊กหยม” ตอกกลับร็อกสตาร์ชื่อดัง “เสก โลโซ” ขู่จะฟ้องตำรวจกระทำเกินกว่าเหตุ ปมบุกจับเจ้าตัวคาบ้าน ท้าให้ฟ้องได้เลย ยันทำตามขั้นตอนและกระบวนตามกฎหมาย ส่วนผลตรวจปัสสาวะ หลักฐานชัดเสพยาบ้า-ยาอี

จากกรณีที่นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเมื่อวานนี้ ทำนองว่าการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าไปจับกุมตนเองในบ้าน เป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ เพราะตนเองตั้งใจจะมอบตัวอยู่แล้วหลังจากเสร็จคอนเสิร์ตที่พัทยา ตามที่ข่าวเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันนี้ 8 ม.ค.61 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ยืนยันว่าการกระทำของเจ้าหน้าที่เป็นการกระทำตามขั้นตอนและกระบวนการของกฎหมาย ตำรวจมีทั้งหมายค้นและหมายจับ รวมทั้งมีพยานหลักฐานชัดเจนว่าตัวผู้ต้องหาอาศัยอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวในขณะนั้น ส่วนที่คุณเสกอ้างว่าขอให้ตำรวจรอทนายความก่อน ยืนยันว่าไม่จำเป็นต้องรอ เพราะทนายความเดินทางมาถึงแล้ว และได้คุยกับตำรวจแล้ว แต่คุณเสกก็ยังไม่ยอมออกมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องบุกเข้าจับกุม แต่หากคุณเสกมองว่าเป็นการกระทำที่เกินกว่าเหตุ ก็ให้ฟ้องร้องเจ้าหน้าที่ได้ทันที

ส่วนผลตรวจสารเสพติดในปัสสาวะของคุณเสก แพทย์ได้จำแนกและยืนยันชนิดของสารเสพติดคือเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า และสารเอ็มดีเอ็มเอ ในกลุ่มประเภทยาอีชัดเจน การที่คุณเสกอ้างว่ามาจากการรับประทานยาเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ และยารักษาโรคไบโพลาร์ หรือตำรวจไม่พบของกลางอุปกรณ์การเสพยาเสพติดภายในบ้านนั้น ก็เป็นสิทธิ์ของคุณเสก แต่หลักฐานทุกอย่างชัดเจนอยู่ในผลตรวจร่างกายของคุณเสกอยู่แล้ว โดยขอให้ศาล รวมถึงสังคมเป็นผู้ตัดสิน

ส่วนประเด็นเรื่องที่คุณเสก อ้างว่าตนเองไปกล่าวหาว่าคุณเสกหลอน และเพี้ยนสามารถเสกพระพุทธรูปดินให้กลายเป็นเพชรได้ ยืนยันว่าตนเองไม่ได้กล่าวหาหรือพูดหมิ่นประมาทเช่นนั้น แต่เป็นการพูดคุยที่คุณเสกบอกเองว่า อยู่ๆ พระก็กลายเป็นเพชรขึ้นมา ตนเองก็เพียงรับฟังไว้เท่านั้น แต่หากคุณเสกเห็นว่าเป็นการหมิ่นประมาทก็ฟ้องร้องได้.