นอภ.หญิง ‘หน้าใส’ เผยเคล็ดลับ ‘วิ่งวันละ 10 กม.’ ไม่เคยลงมีดศัลยกรรมใดๆ

151
views

มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 9 มกราคม นางสาวกมลชญา ประเสริฐสิน หรือ นายอำเภอดาว อายุ 46 ปี นายอำเภอท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า หลังจากสื่อมวลชนให้ความสนใจนำเสนอข้อมูล ในฐานะนายอำเภอหญิงทำให้ได้รับความสนใจจากผู้บังคับบัญชา รวมทั้งสังคมโซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมากเช่นกัน ส่วนใหญ่จะสอบถามเคล็ดลับหน้าใสทั้งที่มีอายุมากพอสมควร เนื่องจากเกิดเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2514 และขอขอบคุณที่หลายคนบอกว่าเป็นนายอำเภอที่สวยที่สุดในประเทศ แต่ยืนยันว่าไม่เคยผ่านการทำศัลยกรรมใดๆ มาก่อน

“ช่วงเย็นหลังเลิกงานจะไปวิ่งออกกำลังกายที่สนามกีฬาหน้าอำเภอวันละ 10 กิโลเมตร ทุกวัน นอกจากนั้นส่วนตัวเป็นคนอารมณ์ดีไม่หงุดหงิด ชอบไปทำบุญที่วัด ไปคุยเพื่อสอบถามปัญหาจากชาวบ้าน สำหรับการทำงานที่อำเภอท่าตะเกียบ ส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ชนบท การทำงานมีความสุขมาก ทุกส่วนราชการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แม้ว่าต้องทำงานนักมากโดยเฉพาะการแก้ไขปัญหาช้างป่าที่ออกมาจากเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าเข้าไปหากินในพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน”

นางสาวกมลชญา กล่าวอีกว่า การทำงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลทุกข์สุขของประชาชนก็จะยึดหลักในการทำหน้าที่ให้ประชาชนมีความสุข มีความเชื่อถือและศรัทธาตามอำนาจหน้าที่ ต้องคิดว่าการทำงานเป็นนักปกครองต้องเข้าไปนั่งอยู่ในใจของประชาชน ต้องรับฟังทุกปัญหาไม่เลือกปฏิบัติ แม้ว่าก่อนหน้านี้มีโอกาสเจอประชาชนน้อยมาก เพราะทำหน้าที่ด้านกฎหมายเกี่ยวกับการสอบสวนการเอาผิดทางวินัยเป็นนิติกรที่กรมการปกครอง 15 ปี และเข้าโรงเรียนนายอำเภอรุ่น 66 หลังจบหลักสูตรก็รอเป็นนายอำเภอนาน 9 ปี จึงได้รับการแต่งตั้งให้มาทำหน้าที่นายอำเภอท่าตะเกียบขณะนี้ผ่านไป 1 ปี 2 เดือน
นายอำเภอหน้าใสยังกล่าวด้วยว่า ส่วนการศึกษาจบระดับปริญญาตรีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงและจบปริญญาโท คณะรัฐศาสตร์จากสถาบันเดียวกัน สำหรับแรงบันดาลใจในการทำหน้าที่นักปกครองมาจากบิดาเคยดำรงตำแหน่งนายอำเภอที่ จ. เพชรบูรณ์